khoi nghiep ebay khong can von

Bán hàng eBay thực sự không cần vốn? Các chi phí cho việc bán hàng trên ebay?

Bán hàng eBay thực sự không cần vốn?

Các bạn lướt facebook hoặc đôi khi xem các quảng cáo về các khóa dropshipping, thì thường thấy những lời giới thiệu “có cánh” như là “bán hàng không cần vốn” hoặc “thu nhập 1 tháng vài nghìn Trump với chi phí 0đ”.
Và khi bạn thực sự bắt tay vào làm, thì quá trình..tiêu tiền bắt đầu. Yes! Bạn phải tiêu tiền trước khi bạn kiếm được tiền. Đó là sự thật mà ít thầy nào nói với bạn trước khi bạn tham gia vào dropshipping.

Nội dung bài viết này dành cho các bạn newbie mới tập làm dropship có cái nhìn sơ về các chi phí căn bản ban đầu mà bạn phải chấp nhận bỏ ra khi làm dropship. Không tính phí ebay, thì sẽ gồm các phí: phí dùng Tool list hàng, tool tìm sản phẩm, chi phí cho việc nuôi nhiều tài khoản, và phí store, phí mua hàng.

Screen Shot 2019 05 25 at 12.06.08 AM

1. Tool list hàng

cac tool list hang toihocdropship

Là tool không thể thiếu khi làm dropship, các tool nổi tiếng như DSM, Yaballe, AutoDS, Shopmaster…v..v
Chi phí: 10$ cho 100-150 listing. Dĩ nhiên bạn có thể lựa chọn list tay, nhưng sẽ không theo dõi giá được tốt như tool.
Công dụng: Giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với việc list bằng tay và quản lý sản phẩm tốt hơn so (up hình ảnh, điền thông số sản phẩm), chức năng Repricer – Theo dõi giá cả bên nguồn hàng ( amazon, aliexpress và các supplier mà các tool hổ trợ), auto message – tự động gửi mail gồm tracking và xin feedback.
*Típ: Dsm cho free 50 listing cho việc quản lý và theo dõi giá, các chức năng cao cấp hơn như auto message hoặc chỉnh sửa hình ảnh thì phải trả phí. Hiện tại DSM là rẻ nhất trong các tool list hàng ( rẻ trong tầm giá).

2. Tool tìm sản phẩm

zikanalytic toihocdropship

Có rất nhiều tool tìm sản phẩm để phục vụ các chiến thuật làm dropship. Chiến thuật phổ biến nhất là đi snipe ( spy) sản phẩm đối thủ, chiến thuật phổ biến khác là tìm các sản phẩm best seller. Hoặc đơn giản hơn thì theo dõi trends. Dĩ nhiên có các công cụ miễn phí cho việc tìm sản phẩm, nhưng thường cái gì cũng vậy, trả phí có giá trị của trả phí, miễn phí thì chỉ dùng các chức năng đơn giản thôi.

Các công cụ tiêu biểu: JungleScout( Free), SellerScout( paid), Terapeak ( paid), Zikanalytic ( paid)…với chi phí từ 20-30$ cho 1 acc tìm sản phẩm.

3. Phí lập nhiều tài khoản

Sẽ có bạn thắc mắc “tại sao lập nhiều tài khoản phải mất phí?”..ok, việc này không mất phí nhưng bạn phải trả phí cho cái việc làm sao mà 1 account bị suspense hoặc limit mà các account khác không bị ảnh hưởng và ebay xử lý chung ( chết hàng loạt).Chi phí cho việc có nhiều tài khoản đơn giản nhất là 1 vps, giá dao động từ 150-200k/ tháng, hoặc mua 1 usb 3g kèm theo 1 sim 3g để sử dụng ( thánh sim vnmobile 20k/ tháng, ngày có 2gb). Ngoài ra chắc ăn hơn mua hẳn 1 cái laptop rẻ tiền tầm 1-2tr để sử dụng riêng cho 1 tài khoản.

4. Phí store

Sau khi bán được 1-2 tháng, bạn có nhu cầu list hàng thêm vì 50 free listing ebay cho hằng tháng là không đủ với nhu cầu của bạn, và bạn sub 1 store với giá rẻ nhất là 7$ cho 100 listing, hoặc basic store với giá 27$…Chi phí này tùy vào việc plan bán hàng của bạn.
Tổng kết lại 1+2+3+4 thì chi phí thấp nhất cho việc làm ebay 1 tháng sẽ rơi vào khoảng 50-60$ 1 tháng để bạn bán hàng ebay. Và khi bạ scale mô hình này ra thành nhiều tài khoản thì sẽ phải đầu tư thêm cho các tài khoản này, ít nhất sẽ là chi phí cho tool list hàng.

5. Phí mua hàng

Thời gian đầu làm dropship, bạn sẽ bị paypal jail 21 ngày, sau 21 ngày thì tiền mới sử dụng hoặc rút về tài khoản ngân hàng được. Tuy nhiên nếu upload tracking sớm thì khoảng 7-10 ngày là tiền available luôn. Bạn cần chuẩn bị tiền trong thẻ của bạn tầm 1-2tr để mua hàng tại amazon hoặc aliexpress.

Mình vừa liệt kê các loại chi phí căn bản có thể phát sinh khi bạn bắt tay vào làm dropshipping ebay. Ngoài ra có thể có thêm một số chi phí khác phát sinh tuỳ theo nhu cầu cuả từng nguời. Hãy cân nhắc tài chính mà phát triển ban đầu cho phù hơp các bạn nhé :D.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x