kdp cach tranh bi suspended tai khoan 2023

Cách hạn chế tài khoản KDP bị suspended 2023

Gần đây có quá nhiều bạn bị ❌ suspended/ 💀 terminated acc KDP. Nên mình có tìm hiểu thì có thể 1 trong những lí do dẫn đến die account là: Sử dụng 🖼️ hình ảnh ( artwork) tương tự với 1 cuốn sách nào đó và bị Amazon đánh giá là duplicated. Thường tài khoản mới sẽ bị review sách khá lâu.
Thậm chí là, sau khi bị suspended theo quy trình, viết kiểm điểm. Up sách mới thì vẫn bị trạng thái ⚠️ ‘In review’ rất là lâu…thậm chí sẽ không bao giờ được published hoặc chuyển về dạng draft.

💡Cách giải quyết: Đơn giản mà lại phức tạp.

Gọi là đơn giản bởi vì các bạn chỉ việc tạo ra các design-thiết kế cho sách của mình kiểu ‘không đụng hàng’ là được.
Tuy nhiên lại phức tạp cho những người không rành về các công cụ đồ hoạ.
#1 Tip: Thay vì phải thay đổi các artwork ( hình ảnh) mà bạn tìm được thì bạn có thể ghép lại với nhau, để design của sách bạn cuối cùng thành 1 unique design, không trùng lặp và bị con bot của KDP nó quét trúng và đánh giá sách của bạn là ‘duplicated’ or ‘copy’. Cava là lựa chọn hàng đầu cho bạn nào không rành về design.
#2 Tip: Sau khi tạo xong design hoặc muốn check xem artwork bạn tạo ra/ tìm về/ tải về đã xuất hiện ở đâu thì lại theo câu thơ sau:
“Trăm năm trong cõi người ta
Việc gì không biết ta tra google”
Dùng công cụ image search và tải ảnh từ máy tính/ dán link ảnh vào để chị google tìm nhé.

Một số nguyên nhân có thể dẫn đến suspended/ terminated tài khoản khác

Sử dụng font chữ “lậu”

kdp su dung font chu commercial right
Tải font chữ từ các trang không có commercial license có thể dẫn đến bị KDP khoá tài khoản

Có rất nhiều trang giúp các bạn tải font về như dafont, whatmyfont. Nhưng đa số chỉ có personal license, nếu muốn thương mại hoá các bạn phải mua, và giá khá đắt. Nên giải pháp đơn giản hơn chính là mua từ các chợ creative như Creative Fabrica hoặc Creative Market

Metadata của KDP gây hiểu nhầm cho người dùng

Metadata là gọi chung của các thành phần của 1 cuốn sách được xuất bản tại KDP như: Title, subtitle, description, 7 backend keywords.

Cách đặt tiêu đề hoặc các thông tin của metadata gây hiểu lầm cho người dùng có thể bị Amazon khoá không thương tiếc vì hệ thống nghĩ bạn cố gắng qua mặt hoặc lừa dối người dùng. Ví dụ như bạn bán sách về travel nhưng thông tin sách lại liên quan đến niche về health care hay meditation thì nhẹ nhàng sẽ được yêu cầu edit lại nặng thì khoá tài khoản luôn.

Tổng kết

Ở bên trên chỉ là 1 số các nguyên nhân gây nên tài khoản bị khoá. Theo thời gian cuộc chơi thay đổi thì có các lỗi rất là lạ lùng mà chỉ sẽ xuất hiện gầy đây chứ chưa hề có tiền lệ.

Chúc các bạn, các ace làm KDP đỡ bị suspended hơn. Rõ ràng cuộc chơi ngày càng có nhiều thứ để lưu ý hơn. Nên ace cố gắng để tài khoản kdp của mình còn sống, bởi vì sống thì mới có tiền, chết thì không có gì cả
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x