KDP case study 10k revenue month toihocdropship2

Case study: 10K month với KDP ( Kindle Direct Publishing) của một bạn học viên KDP01

Lời mở đầu

Dạo này Sài Gòn thời tiết hay mưa gió, ngồi núp trong nhà làm sách KDP là lý tưởng rồi. Sẵn vừa được 1 bạn học viên lớp KDP01 chia sẽ 1 quyển sách của bạn đó leo lên Best-seller rank với doanh thu 10K/ tháng, trung bình mỗi tháng bán được hơn 2500 cuốn sách, được sự cho phép của bạn ấy nên làm cái case study nho nhỏ cho các bạn chưa làm hoặc đã và đang làm KDP có động lực. Mình có đính kèm 1 số tấm hình ( đã sensor để bảo mật ngách cho bạn đó).

Tổng quan

  • Niche: Low content book
  • Số lượng sách publish trong niche này: 30 – 50 cuốn
  • Ngày xuất bản: Q2-2020
  • Cover và interior: Tự design, có tham khảo đối thủ.
  • Unit sales per month: 2500+ unit
  • Revenue: 10K ( estimated profit 15-20%)

Quá trình

Ok xong phần tổng quan, sau đây là cách bạn đó làm.
Sau khi học xong KDP01 thì bạn H tự nghiên cứu thêm dựa trên kiến thức nền tảng được học, test các ngách và tìm ra ngách win cho mình. Ban đầu bạn H làm quen với KDP bằng no-content book, sau vài tháng thì thử sức với low-content book.
Sau khi test vài ngách tiềm năng thì bạn H bắt đầu chạy AMZ ads cho những cuốn mà bạn ấy nghĩ là có khả năng bán được. Budget $3-5/ ngày. Sau đó…không có sau đó, chạy được tầm 1 tuần rồi tắt ads. Từ đó là có organic sales tự nhiên, rank tăng dần dần.
Thời điểm hiện tại là đã gần 300 reviews cho quyển best seller đó.
KDP case study 10k revenue month toihocdropship3
Email của Amazon khi tạo author profile cho niche sách này

Tổng kết

KDP case study 10k revenue month toihocdropship1
Xếp hạng sách tại Amazon KDP thời điểm thầy trò trao đổi
  • Total Invest: 20$
  • Book: 5$
  • Ads Spent: 15$
  • Total Profit: ~1200-1700$/month

– Key factor của camp win này là test đúng ngách, design đẹp (với mắt người mua), ruột sách có đầu tư và chạy đúng ngách vào đúng thời điểm (Lễ hội tại US)

– Ngoài ra các bạn học viên của khóa K1 và K2 cũng đang đạt được những milestone khá tốt về mặt profit: với mức thời gian test niche/làm cover 1-2h/day, các bạn mang lại được $100-300/month sau khi đã trừ các chi phí. 

– Tips for newbie: CreativeFabrica là một trong những nguồn rất tốt cho những bạn không có thế mạnh về design. Bạn H đã chọn lọc và sử dụng font chữ ở nguồn này.

Làm KDP không giúp các bạn 1 bước lên tiên (hoặc sml) như chạy ads áo thun hay forex, nhưng là 1 trong những nền tảng tốt để bạn đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng thu nhập thụ động.

Đăng ký học kèm KDP tại đây

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x