influencer marketing case study tri vo 1

Case Study của 1 bạn học influencer marketing khoá K1.5

Hi mọi người, mình là học viên khoá Influencer Marketing INFLU1.5 của Derek Huy. Hôm nay mình sẽ review khoá học này và chia sẻ 1 case study vừa hoàn thành mấy ngày trước của mình.
influencer marketing case study tri vo 1
Trước đây thu nhập chủ yếu của mình đến từ việc dropship trên nền tảng eBay và GoogleShopping. Ebay thì dễ die acc và GSP cũng thế. Nói chung là cảm giác rất khó chịu, rất sợ sẽ có 1 ngày mở máy lên, check orders và phát hiện ra acc mình die vô cớ.
Rút kinh nghiệm từ 2 business trên, mình đi tìm 1 mô hình kinh doanh mà càng ít ảnh hưởng bởi bên thứ 3 càng tốt. 3 tháng trước thấy được bài giới thiệu khoá học Influencer Marketing của Derek Huy, cảm thấy nó phù hợp với những tiêu chí của mình bao gồm :
– Không phụ thuộc vào marketplace (ebay/GSP), ko die acc
– Không có cạnh tranh về giá (vì tự bán trên shopify của mình)
– Nguồn traffic hiếm không phải ai cũng có thể khai thác được với lượng fan trung thành + CR cao. Nói traffic hiếm (untapped traffic source) là vì KOL rất kén sản phẩm để giới thiệu cho followers của mình, không phải brand nào tụi nó cũng đồng ý hợp tác. Cho nên hợp tác với KOL phải nói đến chữ duyên, sp đủ thuyết phục và store trình bày đủ uy tín. Còn CR cao thế nào thì lát xem case study sẽ rõ.
– Có mentor 1 kèm 1. Mọi câu hỏi đều có thể được giải đáp (bao gồm nên chọn sp này không? Có nên hợp tác với kol này không? Vì sao promo vừa rồi lại lỗ? Lỗi ở chỗ nào? Chán nản quá, có nên tiếp túc làm nữa không? Cho 1 vài lời động viên đi! Giờ làm mấy cái promo rồi vẫn lỗ, ô có KOL nào từng làm và tỉ lệ win cao để share không?)
Thấy khoá học có vẻ ổn nên mình đăng kí học luôn và cày liên tục đến giờ đã được 3 promo.
influencer marketing case study tri vo 2
Case study:
Từ đầu đến giờ mình dựng được 1 store và test 2 sản phẩm với 3 promo. Sp1 và promo1 trước đó Huy đã đăng case study rồi. Sp2 và promo2 thì lỗ sặc máu vì Huy bị covid nên không được góp ý trước khi làm. Sp1 và promo3 là case study hôm nay.
Tổng quan:
– Niche: sức khoẻ
– Sản phẩm evergreen, đã tồn tại trên thị trường rất lâu, không phải sp hot trend.
– Thời gian bỏ ra: store và sp có sẵn nên không tính vào. Thời gian tìm ra KOL: 1 tuần. Thời gian KOL quay video và duyệt cho nó chạy là 1 tuần. Thời gian chạy promo là 2 ngày. Tổng chắc khoảng 2 tuần.
– Tổng thu nhập: $3581
– Chi phí:
o Tiền hàng: 1119
o Tiền trả cho KOL : $350
– Lãi : $1914
– CR: 6.37%
– ROAS: 10x
influencer marketing case study tri vo 3 influencer marketing case study tri vo 4 influencer marketing case study tri vo 5
Kết luận:
Mình đã tìm được 1 sản phẩm win sau 3 promo. Promo này có ROAS 10x nên mình rất tự tin sẽ win ở những camp tiếp theo. Công việc sắp tới của mình chỉ là tìm thêm KOL và lên camp thôi, ko cần phải test sản phẩm và dựng store nữa.
Nhận xét về khoá học:
Cảm ơn Derek Huy đã hướng dẫn và theo sát mình trong suốt 3 tháng qua. Mình nghĩ có mentor 1 kèm 1 là yếu tố quan trọng nhất để bảo đảm thành công trong bất kì ngành nghề nào. Influencer Marketing là 1 mảng ít người quan tâm. Fb ads, GSP, Ebay, Etsy lúc nào cũng sợ die acc, riêng món này thì mình chỉ sợ chết cổng thanh toán Paypal/stripe thôi. Mà có chết cổng thì tiền cũng sẽ nhận về được.
Trong quá trình học, nhờ Derek Huy nhiệt tình góp ý nên mình né được rất nhiều KOL có chỉ số kém (nhìn instagram của tụi nó thì hoành tráng, nhưng khả năng cao làm promo lỗ sấp mặt) và tránh được những sản phẩm không tốt.
Tóm lại, nếu bạn muốn tìm 1 business model ổn định ít bị ảnh hưởng bởi bên thứ 3, CR và ROAS tốt thì Influencer Marketing là 1 lựa chọn sáng suốt. Nếu bạn muốn tìm 1 địa chỉ uy tín để master môn này, thì khoá học của Derek Huy 1 kèm 1 là 1 sự lựa chọn cần thiết.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x