toihocdropship influencer marketing chi phi

Chi phí để làm influencer marketing gồm những gì?

Chúng ta đang bước qua tháng đầu tiên của Q4 – 2021. Đây là giai đoạn mà khách hàng chịu chi nhất trong năm cũng như dễ bán hàng nhất trong năm.
Gần đây nhiều bạn hỏi mình câu này. Thực ra thì làm mô hình này có 2 loại chi phí:

– Phí cố định: Shopify, plugin, app cần cho cv influencer , domain email. Tổng khoảng $29-50/ tháng

– Phí không cố định: tiền trả cho influencer , tiền gửi sp sample. Chi phí này bạn làm nhiều thì tốn nhiều, còn làm ít thì tốn ít, vì quan trọng bạn muốn scale mạnh cỡ nào, giống việc bạn mua nhiều acc Ebay, Esty, Merch để bán hàng hoặc đầu tư chạy Facebook ads, Tiktok ads thôi.

Còn lại thì bạn còn phải chọn giữa việc buôn bán mô hình kinh doanh ổn định hay là bán theo kiểu “mì ăn liền” (chết acc, tạo acc, scale số acc) là lựa chọn của bạn.
Có nhiều bạn sẽ khịt mũi xem thường kiểu “làm màu vẽ vời vậy thôi chứ có tiền đâu”…, nhưng mỗi người 1 mô hình kinh doanh. Có người sẽ thích làm theo phong cách mmo, là bán càng nhiều càng tốt, rút được tiền về là xong. Vd như bán tm, hay bán hàng vi phạm chính sách, Policy của các marketplace or platform. Thường thì tiền k về thì anh em hay gọi vui vẻ là “tiền màn hình”. , hốt được bao nhiêu thì hốt.
Còn có người lại thích bán sạch, nhưng hỡi ôi bây h tình hình hiện tại bán sạch là 1 cái j đó khá xa vời. Các bạn đừng tưởng là bán drop ebay rồi nhờ checkout là sạch, căn bản cũng là màu xám rồi. Nhưng mà nó ra tiền.
Bán sạch là kinh doanh theo mô hình business, loại mô hình này khá “kén” người phải làm, “kén” ở đây là không phải là về độ khó mà về sự đam mê, kiên trì cũng như sức chịu đựng khi làm 1 business lâu dài.
Không có con đường nào dễ dàng, vạn sự khởi đầu nan. Không có tut tip trick nào tồn tại mãi, ai bào được j thì cứ bào, đa số dân ta đều tư duy như vậy, chỉ có số ít người là chọn cách làm khác biệt với đám đông. Nhưng thực trạng của mmo, e-com hiện nay là như vậy. Ai cũng nghĩ bỏ ít sức nhất và thu hoạch được kết quả nhiều nhất.
Đăng tấm hình làm stroll-stopper, đây là proof của 1 bạn ở khoá influencer K1 của mình, đang chạy promotion đầu tiên với sản phẩm và influencer mà mình đã approve. Sẽ có 1 post về case study sau nhé.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x