KDP CONTENT KHAC NO CONTENT NHU THE NAO copy

Sách Kindle KDP content khác với KDP no-content và low-content như thế nào?

KDP – Kindle Direct Publishing là mô hình xuất bản sách của nền tảng Amazon. Bạn có thể xuất bản các loại sách no content như từ notebook ( sổ), journal, planner. Đến các loại sách low-content ( cooring book, game book). Cuối cùng là loại sách khó làm cũng như đòi hỏi nhiều đầu tư về tiền bạc và chất xám nhất: content book – là những loại sách có nội dung chỉn chu, đúng nghĩa là “sách”.
Đầu tiên nói đến các loại sách Kindle no-content và low-content. Những loại sách này chỉ cần tìm được nichie tốt, ít canh tranh, có tiềm năng bán hàng là bạn có thể tạo sách và up sách hằng ngày. Mục tiêu ngày 30-100 cuốn không thành vấn đề. Nhưng loại sách này chú trọng đến:
  • Design: Cover luôn là cái thu hút khách hàng, dù nó là loại sách gì, từ no content đến content.
  • Giá bán: Những loại sách này có giá bán khá rẻ, khách dễ dàng mua nhiều mà không cần suy nghĩ đắn đo.
  • Sự đa dạng: Những loại sách này chủ yếu là để viết, vẽ, ghi chú. Nói cách khác là tiêu hao phẩm, nên tần suất mua sẽ cao hơn là các loại sách mà bạn đọc. Bạn thử suy nghĩ xem lần cuối bạn đọc hết 1 cuốn sách chữ 300 trang là khi nào?
  • Không cần chạy quảng cáo: Các loại sách này luôn theo chế độ auto-pilot, nghĩa là up lên rồi để đó, có người mua là có tiền, cái tác giả bỏ ra là chất xám và thời gian, công sức. Chạy quảng cáo chỉ nên áp dụng sau khi xem xét tỉ mỉ, đầu sách nào đang mang lại doanh thu và khả thi nếu chạy AMZ ads để scale
toihocdropship KDP no content post
Tương phản với sách no-content và low-content là sách Kindle có nội dung hay còn gọi là sách content. Loại sách này đòi hỏi sự đầu tư chất xám nghiêm túc và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu.
Nói đơn giản là bàn cần phải nghiên cứu về một chủ đề nào đó và triển khai nó thành 1 quyển sách ít nhất 20-30 trang, mà không phải là 1 bài luận văn ( essay).
Sẽ có bạn suy nghĩ là làm sao mà làm được? Mình tóm tắt quy trình làm một quyển sách content như sau:
  • Bạn nghiên cứu thị trường để xác định ngách, chủ đề tiềm năng, nhiều người tìm kiếm.
  • Sau khi xác định chủ đề, bạn cần suy nghĩ, nghiên cứu nội dung của sách để thu hút khách hàng. Sách này mang lại giá trị gì cho họ, giúp họ học được kiến thức gì, quan điểm gì sau khi đọc.
  • Thuê người viết: Nếu tiếng anh của bạn thuộc loại khá tốt, bạn có thể tự viết được. Nhưng đa phần các nhà xuất bản độc lập KDP thường thuê người viết. Trung bình đầu tư 1 đầu sách giá dao động từ $100 USD đến $1000 tùy vào số trang hoặc số chữ. Những người này được gọi là ghost-writer ( tác giả nặc danh). Họ bán bản quyền sách cho bạn. Nhưng hãy cẩn thận để không khỏi bị lừa vì rất nhiều tay bút chỉ làm việc copy-paste nội dung và gửi cho bạn. Thuê người viết đòi hỏi nhiều kinh nghiệm thực sự.
  • Thuê người thiết kế cover: Sách content thường đầu tư thời gian, tiền bạc, công sức rất nhiều, nên đa phần tác giả của sách content sẽ thuê 1 designer có kinh nghiệm để thiết kế một bìa sách ( cover) bắt mắt để thu hút khách hàng.
  • Up sách và chạy quảng cáo: Trong tất cả các loại sách KDP thì sách content là loại sách được duyệt nhanh nhất, đôi khi chỉ vài tiếng đồng hồ là đội ngũ Amazon Kindle đã duyệt xong và cho phép xuất bản. Để tối ưu hóa lợi nhuận, mau thu hồi vốn bỏ ra ( thuê tác giả, thuê designer) thì các nhà xuất bản KDP thường đều chạy quảng cáo các đầu sách này. Nhưng hãy cẩn thận, bởi vì chi phí quảng cáo rất khó nói. Có khi sẽ làm bạn lỗ chổng vó!
toihocdropship KDP content books
Kết luận: Đọc đến đây các bạn đã biết các sự khác nhau cơ bản của 2 trường phái Kindle Direct Publishing là gì rồi nhỉ? Một bên là thiên về chất lượng, làm cuốn nào chất cuốn đó. Bên kia thì lại tập trung về số lượng, nhưng không thể bỏ qua chất lượng. Sẽ không có khách nào mua một quyển sách no-content mà nó quá xấu, không có đầu tư chỉn chu.
Nếu bạn quan tâm đến việc học xuất bản sách trên nền tảng KDP ( Kindle Direct Publishing) thì có thể tham gia khóa học kèm KDP của mình nhé ^_^.
Group FB: https://www.facebook.com/groups/WFHMMO
FB cá nhân: https://www.facebook.com/tranquochuy87
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x