Huớng Dẫn Setup Listing eBay không bị Ended và Relist khi có SALE

Tại sao Listing eBay của bạn bị Ended và phải Relist lại?

Bán hàng tại eBay thì lịch sử bán hàng rất là quan trọng, những listing ( bài đăng sản phẩm) đã có lịch sử bán hàng thì sẽ có sức thuyết phục khách hàng chọn sản phẩm của bạn thay vì mua của seller khác. Nhưng có một truờng hợp mà newbie rất hay gặp phải mà không biết hỏi ai.

Đó là vấn đề tại sao listing vừa bán hết số luợng lại bị eBay tự động End Listing và bạn không có lựa chọn nào khác ngoài nhấn nút Relist. Hệ quả là khi relist lại thì bạn mất luông lịch sử bán hàng, cái mà kể cả ebay cũng không thể khôi phục lại giúp bạn. Bài viết ngắn này sẽ giúp bạn setup tài khoản bán hàng của bạn để giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân

Ban đầu thì mặc định các bạn sẽ không đuợc ebay kích hoạt chức năng này, nên các newbie mới bán hàng không biết làm sao để setup chức năng này. Nếu các bạn dùng các tool list hàng thì khi kết nối với tool, api của tool sẽ kích hoạt luôn tính năng này giúp bạn. Nhưng nếu bạn lựa chọn list hàng bằng tay 100%, không kết nối với những tool list hàng tự động như DSM, Yaballe, AutoDS…bla blah thì bạn sẽ phải tự thân vận động. Mà yên tâm, cái này dễ thôi, 1 nốt nhạc là xong ấy mà :)).

Huớng dẫn setup

Như đã nói ở trên, không cần lằng nhằng nhiều buớc, bạn tìm đến khu vực Site Preferences theo cách sau:

My eBay> Account> Site Preferences

Sau đó bạn đánh dấu vào ô YES rồi nhấn apple là xong. Mặc định là sẽ không đuợc đánh dấu sẵn. Ở đây có 1 dòng chú thích “When the quantity of your Good ‘Til Cancelled listing reaches zero, the listing remains active but is hidden from search until you increase the quantity” nghĩa là khi mà số luợng hàng của listing của bạn = 0 thì listing của bạn vẫn phây phây :D, không có bị ebay end, nhưng sẽ bị ẩn khỏi kết quả tìm kiếm của eBay cho tới khi nào bạn tăng số luợng lên >=1.

Hi vọng tip nhỏ này giúp giải quyết những thắc mắc bạn nào đang gặp phải.

Thấy hay thì like và share nhé <3.

Viết một bình luận