toihocdropship cac ky nang can hoc lam mmo

Các kỹ năng cần học khi muốn làm mmo

Hôm nay trên đường quay lại Saigon, trên xe rảnh rỗi nên mình viết bài ngắn gọn chia sẽ quan điểm về chủ đề “nên học gì để làm mmo?” Theo mình các bạn nên rèn luyện các kỹ năng sau: english, graphic design, marketing
– English: Tiếng anh thì không cần phải nói rồi, trừ khi bạn bán hàng trong nước, nhưng nếu bạn quyết định tham gia cuộc chơi mà khách hàng thanh toán bằng ngoại tệ thì phải biết tiếng anh. Hơn nữa là tiếng anh giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học tập và nghiên cứu. Đa số kiến thức, giải pháp, công cụ cho mmo, dropship đều là tiếng anh.
Đơn cử như eBay nhiều người k biết tiếng anh nhưng vẫn làm được, sau một thời gian thì hầu như đều hiểu được những ý nghĩa của các chức năng trên eBay. Hoặc hiểu được ít nhất một vài chức năng của nó.
Dù muốn hay không thì bạn nên cải thiện trình độ tiếng anh của mình nếu muốn có những thành tựu tốt hơn với mmo.
– Graphic Design: nghe hoành tráng vậy thôi chứ kỹ năng này bạn không cần master nhưng ít nhất nên biết cách sử dụng căn bản những công cụ như photoshop hay canva. Thử tưởng tượng bạn cần thiết kế 1 tấm ảnh bìa cho sản phẩm, một tấm banner cho website hay đơn giản chỉ là gắn cái chữ free shipping vào ảnh sản phẩm để up lên ebay bán chẳng hạn. Các clip youtube là đủ để bạn học kỹ năng này. Còn muốn chuyên sâu tự thiết kế bán áo thun thì có thể tham khảo kênh ytb của “chú hề design”.
– Marketing: kỹ năng này là khó nhất vì nó quá rộng như là 1 chuyên nghành. Nhưng với mmo thì chùng ta cần học và hiểu các phương pháp và công cụ cần thiết như email marketing, sms marketing, remarketing là gì.
Klavyio là 1 công cụ email marketing miễn phí rất hay mà bạn nên tìm hiểu nếu bạn có store riêng. Giúp bạn reconvert lại khách hàng bỏ cart khi check out.
SMSBUMP là phương pháp marketing khá tốn tiền nhưng hiệu quả cũng khả quan.
Đó là về phần công cụ, còn kiến thức về marketing các bạn nên đọc các bài blog hoặc sách về marketing cản bản để hiểu được tâm lý khách hàng, tại sao họ mua hàng? Khách hàng mua hàng bằng cảm xúc lúc nào và lí trí khi nào? Phải nói là marketing là yếu tố rất quan trọng giúp bạn bán được hàng, thành công hay thất bại.
Thời đại 4.0 nên mọi kiến thức đều có online. Bạn thắc mắc, tự đặt câu hỏi và bạn đi tìm cầu trả lời. Đó là bạn đang học rồi đấy!
Tut tip trick tất cả chỉ là phụ, cái quan trọng là kiến thức của bạn. Đó mới là tài sản của bạn.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x