nhat ky ca nhan toihocdropship thumbnail

Ra mắt chuyên mục “Nhật ký cá nhân”

Lời nói đầu

Nếu có bạn nào thường theo dõi blog thì sẽ thấy có 1 khoảng thời gian blog mình không truy cập được bởi vì…chưa đóng tiền. Còn vì sao không đóng thì mình phân vấn lắm, căn bản là đã quá nhiều chi phí cho các loại thuê bao này nọ lọ chai.

Để duy trì blog này thì chi phí bỏ ra hằng năm nói nhiều không nhiều, nhưng cũng không ít.

Tại sao lại ra mắt mục nhật ký cá nhân này?

Blog ra đời đã lâu, mình cũng coi như có chút tâm huyết với blog này. Từ thuở ban đầu làm mmo còn dễ, còn nhiều đại dương còn xanh thì có rất nhiều thứ để chia sẽ.

Nhưng theo thời gian, rất nhiều thứ đã thay đổi, thị trường khó hơn, canh tranh hơn. Thêm nữa là lượng người làm mmo cũng tăng chóng mặt.

Lí do quan trọng nhất là mình có gia đình, 2 đứa con nhỏ và phụ vợ chăm sóc chiếm hết phần lớn thời gian của mình. Dẫn đến việc mình quỹ thời gian làm việc của mình càng lúc càng eo hẹp.

Thời gian mình ngồi máy thậm chí mình còn không lướt mạng xã hội như facebook, Tiktok, IG. Social network bây giờ đơn giản mình chỉ rep tin nhắn của người quen, người lạ thì quá nhiều người nên đôi khi không rep xuể (các bạn chưa được rep thông cảm), nhưng mình cũng ráng dành thời gian rep hầu hết các bạn thực sự gặp khó khăn.

Anyway, lòng vòng đủ rồi. Giữa muôn vàn lí do và khó khăn, tự nhiên mình nhận thấy được là ‘viết lách là 1 cách để giải toả và chia sẽ’. Tuy rằng viết bài bản và phân loại bài viết thì không dễ dàng, nhưng viết 1 bài post ngắn, chia sẽ nhưng gì hay ho, vui vẻ, hoặc đơn giãn những thứ mình thích lên blog cá nhân thì lại rất đơn giản.

Như mình là 1 người đam mê công nghệ, bao gồm sản phẩm và phần mềm. Mình có thể dành cả ngày cả tuần để nghiên cứu 1 app hoặc sản phẩm mới, miễn là nó giúp ích cho mình và làm cho mình vui vẻ hơn, năng suất hơn.

Nhật ký cá nhân cũng sẽ chia sẽ những thay đổi về E-commerce, to to nhỏ nhỏ, từ cái to lớn như những update cho tới những cái nho nhỏ như FB update, bão bùng các platform này nọ lọ chai, cho đến những drama mà mình ‘hóng’ được trên các group 🤣.

Tần suất cập nhật của nhật ký?

Có thể là hằng ngày, ngày vài lần, hoặc đôi khi 1 tuần vài bài. Mình cũng không rõ, nhưng ít ra là hiện tại vừa mới khởi đầu mình cũng sẽ không để chuyên mục này nó mốc meo quá lâu.

Tuy rằng không biết có bao nhiêu bạn đọc được những dòng này, nhưng hi vọng mình sẽ có 1 lượng người đọc tăng dần theo thời gian. Cùng đồng hành với mình ( chắc hẳn sẽ rất thú vị).

Sài Gòn, Ngày 23/8/2023 giữa 1 chiều mưa gió

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x