A content cho kdp 2023

Tác dụng của A+ content với KDP, bán sách với KDP năm 2023

Là 1 publisher bán sách với KDP, thì đa số mọi người đều biết hoặc nghe về A+ content. Nếu bạn là Amazon Seller bán hàng trên nền tảng Amazon theo mô hình FBA, FBM thì bạn bắt buộc phải đăng ý brand nếu muốn Asin của bạn có A+ content, AMZ khá hào phóng khi cho các publisher sử dụng tính năng này mà không yêu cầu nào cả.

Tác dụng của A+ content có thể kể đến như:

  • Tăng khả năng khách sẽ add to cart và mua sách của bạn
  • Cho khách thấy được nội dung của sách nếu cần thiết. Bạn có thể demo cho khách xem nội dung bên trong ( nhất là coloring book).
  • Thay thế cho tính năng ‘Look inside’ vốn đã bị giới hạn với những loại sách Low content, trừ Coloring book và Activity book.
  • Giới thiệu các cuốn sách khác của tác giả, bao gồm luôn link, mô tả và cover để có thể cross-sale.

Kích thước của A+ content thường dùng?

A plus content kdp add module toihocdropship 2023

Mình thường dùng 2 loại kích thước là 970×600 px và 970x300px để tạo A+ content, vì hình nó to, hoành tráng nên khi xem trên máy tính hoặc điện thoại nó rõ ràng. Các bạn có thể add thêm các module kích thước khác tuỳ theo nhu cầu. A+ content hoạt động theo cơ chế ‘module’, mỗi module là 1 tấm ảnh theo chuẩn kích thước của Amazon.
Bao lâu thì Amazon duyệt nội dung A+ content của bạn?
Thường thì đăng lần đầu mất tầm vài tiếng đến 24h để Amazon approve nội dung của A+ content đó, nhưng các lần sau thì hầu như là tức thời ( instant) khi tài khoản KDP của bạn đã đủ trust.
 

Nên làm A+ content khi nào?

  • Khi bạn quyết định đầu tư ( thời gian, tiền bạc) cho cuốn sách đó và chạy ads.
  • Khi có 1 cuốn sách nào đó trong lô sách test mà bạn publish bán được. Đó là lúc sách đó lên BSR, bổ sung thêm A+ content lúc này là hợp lý nhất.
  • Apply luôn A+ content cho các sách chung 1 niche.

Dùng công cụ nào để làm A+ content?

 
Đơn giản nhất là dùng Canvas, nếu bạn nào biết dùng các app đồ hoạ như Adobe Photoshop or Illustrator thì càng có thể tạo ra các nội dung A+ content ‘lung thị linh’ hơn. Nhưng bạn nên chọn tool nào mà bạn quen tay hay việc để làm cho nhanh.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x