Amazon tang gia sacsh kdp 20 6 2023

KDP có đợt update mới về việc tăng giá in sách từ ngày 20/6/2023

Đây là đợt tăng giá đầu tiên của KDP kể từ khi mình làm KDP từ năm 2019, nhiều ace ( anh chị em) đang băn khoăn và hỏi mình về vấn đề này vì nó là update chung của ace làm KDP. Cũng dể hiểu thôi, đã rất lâu KDP không tăng giá cost, trong tình trạng hiện tại thị trường tất cả đều tăng giá thì AMZ họ phải tăng giá sách để cover chi phí…haiz…mọi thứ bây h đều tăng giá
Lưu ý là: Nếu không adjust giá thì bạn sẽ không nhận được lợi nhuận ( royalty) từ sách, ít hơn hoặc zero royalty vì giá in sách đã cắn vào phần đó.
Tip: Có mục one-time bulk list price update để bạn có thể update giá sách hàng loạt. Kdp nó gợi ý luôn là để giá lên để profit same ko, thì cứ click yes là xong.
toihocdropship kdp update gia sach demo
 
Các bạn có thể xem cụ thể tại link này: https://kdp.amazon.com/en_US/help/topic/GPGVYM9KWTYLD2GD

Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến thị trường KDP như thế nào?

– Giá sách khổ 6×9 inches ít bị ảnh hưởng nhất nếu sách có ít hơn 108 pages. Như vậy sau này tạo sách nếu bạn nào làm vậy sẽ có sách giá cạnh tranh.
Nếu bạn giữ nguyên giá sách thì sẽ có 2 trường hợp này xảy ra:
  • Sách bạn là size 6×9 và 108 pages thì bạn sẽ mất khoản 7% royalty.
  • Sách bạn size lớn hơn 6×9 ( thông thường sách mọi người là 8.5×11) thì sẽ mất khoảng 34% royalty…khá nhiều. Nên nếu ace nào làm sách mà size lớn hơn 6×9 inch thì nên update giá cả.

Tính năng Bulk Update

toihocdropship kdp update gia sach demo 2

Bulk update giá sách sẽ làm giá sách nhìn không ‘đẹp’ nữa, thay vì $6.99 thì bây giờ sẽ thành như 8.47 hay 9.57…nên nếu bạn nào bị OCD về những con số như 6.95 hay 6.99 thì phải chỉnh giá sách = tay.
– Ace nên theo dõi doanh thu và sales của các cuốn sách đang bán được của ace sau khi update tăng giá sách để làm một so sánh xem việc tăng giá có ảnh hưởng tới doanh thu nhiều hay không.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x