journey1 ducpham toihocdropship banner min e1559233688843

Success Story – Đức Phạm từ con số 0 đến $10000/ tháng

Câu chuyện của bạn Đức Phạm khi Dropship eBay bắt đầu bằng con số 0

Chào cả nhà,

Dạo một vòng các group dropship thì mình thấy rất nhiều bạn newbie mới làm đều có một câu hỏi chung kiểu như “làm dropship ebay thì thu nhập đuợc bao nhiêu 1 tháng?” hay là “các bạn có thể cho mình hỏi làm drop thì profit bao nhiêu 1 tháng không?”, và còn nhiều câu hỏi tuơng tự như vậy xoay quanh vấn đề mà đa số newbie rất quan tâm đó là công việc dropship này có thể mang đến thu nhập cho các bạn bao nhiêu?

Có hỏi sẽ có trả lời, rất nhiều comment bình luận về nghề này nghe rất “bạc” và “phũ”, có nguời nói là làm không có ăn đâu, có nguời nói là đủ tiền ăn sáng uống cafe, còn có nguời lại tự tin là làm tốt thì sẽ có thu nhập khá. Nay mình kể lại 1 câu chuyện về bạn Đức Phạm, là 1 học viên của mình trong khoá online I.2019 từ con số 0 sau 6 tháng đã đạt mức doanh thu $10.000/ tháng như thế nào nhé.

Nói sơ qua về nhân vật chính của bài viết này, bạn Đức Phạm là một nhân viên văn phòng đúng nghĩa, sáng 8 giờ đi làm chiều 5 giờ về. Sắp xếp làm drop trong khoảng thời gian rảnh buổi tối dù bạn ấy có công việc, gia đình, vợ con nhưng vẫn duy trì công việc này, đơn giản là vì…thích!. Lúc ban đầu xuất phát điểm của bạn Đức cũng như đa số newbie khác, lên mạng nghiên cứu tài liệu, tham gia các group facebook để “hóng” thông tin và các bài chia sẽ kinh nghiệm về làm dropship ebay. Thậm chí đã mua luôn 1 khoá học online trị giá hơn 6.000.000 nhưng sau tất cả thì cái mà bạn Đức nhận đuợc là….1 tháng 1 sale.

Bỏ qua sự chê cuời của bà xã, bạn Đức quyết tâm phải tìm cho đuợc cách làm để chứng minh cho vợ bạn ấy đây là công việc có thể kiếm đưọc tiền, không phải là ảo như đa số mọi nguời thuờng nói về kiếm tiền trên mạng. Vâng, đọc đến đây chắc các bạn sẽ thấy rất nhiều nguời xung quanh chúng ta nghĩ như vậy, với quyết tâm đó bạn Đức đã dấn thân vào quá trình bán hàng dropshipping ebay sau khi tham gia khoá học của mình và đã có một thu nhập tuơng đối ổn định sau 6 tháng học hỏi và làm việc không ngừng nghỉ. Mình xin chia sẽ quá trình của bạn Đức cho mọi nguời có động lực để làm dropshipping nhé.

Tên nhân vật: Đức Phạm

Dropship Level: 1 ( 1 sold/ tháng)

Thị truờng: US

Supplier chính: Amazon

Thời gian đạt đuợc doanh thu $10k: 6 tháng.

ducpham doanhthudropship toihocdropship
Bằng chứng doanh thu của bạn Đức Phạm sau 6 tháng – hình ảnh nhân vật cung cấp

Thứ 1: Bạn Đức dùng tháng đầu tiên để làm quen lại với eBay, truớc đây mặc dù có tìm hiểu và đã tham gia bán hàng nhưng bạn Đức vẫn chưa hiểu chính xác cách ebay theo dõi và hoạt động như thế nào. Cũng như duy trì tài khoản và phát triển tài khoản đúng cách để bán đuợc hàng. Hệ quả là khi bắt đầu hệ thống lại kiến thức thì có rất nhiều điều mà truớc giờ chưa ai nói với bạn ấy biết là phải làm sao mới đúng, đơn cử như cách giải quyết khiếu nại khách hàng như thế nào, làm sao xin phản hồi tốt từ khách và quan trọng nhất là quy trình fulfill đơn hàng. Giai đoạn này mình bị bạn Đức “ám” cả ngày lẫn đêm, như tổng đài 1080 về dropship của bạn ấy vậy.

Thứ 2: Sau khi đã hoàn toàn quen thuộc với giao diện và các chức năng của eBay, bạn Đức dành nhiều thời gian hơn để áp dụng các kiến thức đã học đuợc. Như cách tìm sản phẩm, nghiên cứu thị truờng ngách, các thị truờng nào tiềm năng, làm sao đưa sản phẩm tiếp cận đuợc với khách hàng mục tiêu khi họ tìm kiếm sản phẩm trên ebay. Quá trình này đòi hỏi tinh thần làm việc không ngừng nghỉ, phải liên tục test và tìm ra cách làm hiệu quả. Sau tháng thứ 2 thì bạn Đức có chia sẽ là tạm hài lòng với kết quả đạt đuợc từ 1 tháng 1 sale đến 1 ngày 2-3 sale. Đến tháng thứ 3 thì bạn ấy đã tự tin 1 ngày có thể đạt hơn 5 sale. Và mỗi sale là profit dao động từ $5-10/ sản phẩm. Con số này nó không quá lớn nhưng nó có ý nghĩa rất lớn với newbie như bạn ấy. Các bạn lưu ý là bạn ấy làm solo 1 mình, không có team nào hổ trợ cả ngoài tutor là mình và các bạn học viên cũ của mình.

Thứ 3: Đến một ngày bạn Đức nhắn tìn mình và hỏi “anh ơi làm sao để e có thể có thêm nhiều sale hơn nữa”? Sau khi trao đổi thì mình mới biết bạn ấy mới chỉ có 1 account ebay duy nhất và đề nghị bán ấy tạo thêm tài khoản để có thể mở rộng mô hình ra. Doanh thu hiện tại của Đức đang là $3000/ tháng cho 1 tài khoản bạn ấy đang có. Đến tháng thứ 4 thì Đức đã thành công tạo và phát triển thêm 2 tài khoản còn lại, đưa con số tài khoản bán hàng eBay mà Đức đang sở hữu lên tổng số là 3 tài khoản. Với kinh nghiệm tích luỹ sau 3 tháng thì Đức dễ dàng áp dụng cách làm thành công của tài khoản thứ 1 cho các tài khoản thứ 2 và 3. Khó khăn mà bạn Đức phải đối mặt lúc này là ngoài cách quản lý mô hình, quản lý dòng tiền thì khó khăn nhất là…vốn. Thử thách thực sự với các dropshipper chúng ta khi đã bán đuợc nhiều hàng rồi chính là…tiền mua hàng. Bạn Đức đã có một thời gian chật vật xoay vòng vốn để có tiền ship hàng cho khách, thậm chí đóng luôn store vì sợ…khách mua không có tiền ship hàng.

Ở duới là một vài hình ảnh nhân vật cung cấp khi nhận tiền bán hàng từ eBay về Paypal.

doanhthu ducpham toihocdropship1

doanhthu ducpham toihocdropship2

Ngoài những điều kể trên thì yếu tố thành công chính của bạn Đức là tinh thần làm việc hăng say khi làm dropship ebay, bạn Đức chia sẽ thêm “không có đêm nào e ngủ sớm truớc 2g sáng”, và có phấn đấu thì sẽ thành công. Chúc bạn Đức Phạm ngày càng thanh công hơn trong công việc Dropship

ducpham bx2

ducpham bx
CÁI KÊT CÓ HẬU VÀ KHÔNG PHẢI LÀ 1 CÂU CHUYỆN BUỒN

 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x