ebay business policies la gi

Ebay Business Policies là gì? Huớng dẫn sử dụng Business Policies

Ebay Business Policies là gì?

Các bạn mới làm ebay thì nên kích hoạt tính năng Biz Policies này. Nó sẽ giúp các bạn quản lý 3 phương thức : Shipping, payment và return của toàn bộ listing của các bạn. Điều này giúp ích cho việc sau này bạn thay đổi thông tin thanh toán ( tài khoản paypal, thay đổi thông tin ship hàng cũngnhư thời gian return và cách thức return ( phí return buyer hay seller chịu). Các bạn có thể tạo bao nhiêu biz policies tùy thích.

ebay business policies optin

1. Cách kích hoạt ( Optin Biz Policies)

Sau khi tạo tài khoản seller tại ebay xong, list món hàng đầu tiên bằng tay. Sau đó edit các mục shipping, return và payment. List sp đầu tiên xong, cách đơn giản nhất là bạn đăng ký 1 tài khoản dsm, và vào setting edit phần Accoun setting> Lister> Business Policies, nhấn refresh. DSM sẽ mở ra cửa sổ ebay, và sẽ có nút Optin to try business policies. Click vào đó. Nó sẽ kích hoạt Business Policies trên ebay. Done!


2. Cách edit Biz Policies

Sau khi kích hoạt chức năng đó, bạn vào My ebay> My account> Business Policies. Tại đây bạn sẽ thấy các mục biz policies mà bạn đã chỉnh trong listing đầu tiên. Bạn edit lại theo ý muốn để áp dụng cho các listing sau này.


3. Cách áp dụng 1 biz policies cho 1 listing

Bạn có thể tạo bao nhiêu Business Policies theo ý muốn của bạn, ví dụ bạn có thể tạo ra 2 polcies, 1 dùng cho ship tại Mỹ, 1 dùng cho ship hàng quốc tế. Khi bạn muốn thay đổi cách ship hàng của 1 listing, chỉ việc nhấn vào nút Reassignt Policies và chọn listing cần thay đổi.


4. Cách delete 1 policies

Bạn chỉ có thể delete 1 policies khi policies đó không có listing nào, bạn làm việc này bằng cách chuyển listing đó qua policies khác bằng cách Reassign polcies như đã nói ở mục số 3 ở trên. Sau đó bạn có thể delete các policies không cần thiết để dễ dàng quản lý các polcies của mình hơn.
Hi vọng kiến thức này giúp các bạn mới làm tận dụng được Biz policies và không bị rối rắm vì lỡ tay chỉnh quá nhiều các cách ship hàng, return hoặc payment dẫn đến nhầm lẫn trong listing.
Chúc cả nhà thành công và nhiều sales

 

Sau bài viết này các bạn đã biết cách sử dụng Business Policies, là một chức năng khá quan trọng trong việc bán hàng tại eBay. Hãy thực hành và nếu có thắc mắc gì hãy comment bên duới nhé ^^.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x