youtube banner

KDP là gì? Xuất bản sách (đăng bán sách) trên Amazon kiếm hàng trăm $ mỗi tháng 2023

KHOA HOC KDP MUA THU
KDP là gì? Xuất bản sách (đăng bán sách) trên Amazon kiếm hàng trăm $ mỗi tháng 2023 23

Mình bắt đầu kiếm tiền online từ năm 2016 và đã làm qua nhiều mô hình như Dropshipping eBay, Shopify và bán POD. Nhưng bán sách trên amazon là một trong những mô hình yêu thích của mình. Từ những năm 2020 thì mình bắt đầu tìm hiểu về kdp amazon là gì, bạn có thể xuất bản bán sách trên amazon như thế nào. Nhưng thời điểm đó thì rất là ít thông tin, tài liệu, hướng dẫn cũng như cộng đồng về bán sách trên amazon như thời điểm hiện tại.
Tại thời điểm này thì các bạn có thể dễ dàng sử dụng youtube, facebook và google để tìm các hướng dẫn và thông tin miễn phí về bán sách tên amazon.
Hiện tại ngoài mô hình dropshipping trên store shopify của mình thì mình vẫn tập trung vào mảng bán sách kdp này.
Các bạn có thể xem đoạn clip ngắn ở dưới là thu nhập của mình trong tháng 4-5 ở nền tảng bán sách kdp của amazon. Tại sao mình phải quay video mà không chụp màn hình lại như các bạn thấy ở các blog, website và group facebook khác? Bởi vì người ta có thể dễ dàng nhấn phím F12 để edit lại số liệu để có những con số cực kì đẹp về số tiền kiếm được khi bán sách trên amazon.

Xuất bản sách trên Amazon là gì?

toihocdropship ldp taotaikhoan
KDP là gì? Xuất bản sách (đăng bán sách) trên Amazon kiếm hàng trăm $ mỗi tháng 2023 24

Bán sách trên Amazon (Trong tiếng anh viết là Amazon Kindle Direct Publishing – Viết tắt của KDP) là hình thức kiếm tiền online mà bạn tự thiết kế ra những cuốn sách hoặc thuê người khác thiết kế sách, sau đó đăng bán trên sàn TMĐT Amazon hoặc các sàn TMĐT chuyên về sách tương tự như Lulu, khi có khách hàng mua sách của bạn thì Amazon sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm in sách của bạn ra và ship cho khách hàng. Sau đó bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền ( Royalty) từ lợi nhuận do Amazon chi trả dựa trên số lượng sách mà bạn bán được. Mô hình này tương tự như mô hình POD ( Print on demand) của các anh em làm mmo bán áo thun rất nổi tiếng ở Việt Nam.

Đọc đến đây nhiều bạn sẽ chùn bước và tự hỏi bản thân là “mình không biết gì về làm sách thì có làm được không?”. Các bạn yên tâm, sách ( book) ở đây không nhất định phải là các bạn ngồi viết nội dung cho cuốn sách đó mà sách cũng có sách “this” sách “that”. Lúc đầu thì trên toàn thế giới cũng chỉ biết sách gồm sách giấy và sách điện tử, nhưng sau này thì tác giả và amazon tự phân loại thành các loại sách khác nhau:
– Content book (Sách có nội dung): tên như ý nghĩa, là loại sách có nội dung trong đó mà các bạn thường tìm đọc, ví dụ như tâm lý học, nuôi dạy con cái, thủ thuật, mẹo vặt…
– Low content book ( Sách nội dung thấp): Là loại sách có rất ít nội dung hoặc nội dung được tạo ra để người dùng điền vào. Đơn cử như Journal, Logbook, Planner, sách tô màu, activity book…
– No content book ( Sách không có nội dung): Đây là loại sách có mặt nhiều nhất trên amazon. Là loại sách tạo ra không có nội dung gì, trong tiếng việt mình là sản phẩm như vở, sổ, tập…
Đa số thu nhập của mình từ kinh doanh sách trên amazon xuất phát từ 2 loại sách là no content book và low content book, loại sách này rất dễ thiết kế và nhu cầu của khách hàng cũng lớn.

Vì sao bạn nên lựa chọn tự xuất bản sách trên Amazon?

– Bởi vì đây là 1 nguồn thu nhập thụ động. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh của bạn và tạo ra cuốn sách của bạn. Thu nhập nhiều hay ít tuỳ vào thời gian cho phép của bạn. Bạn muốn kiếm ít tiền hay nhiều tiền online với amazon kdp thì phụ thuộc vào số lượng sách của bạn có trên amazon kindle ( kdp).
– Amazon có sẵn lượng khách hàng rất lớn và nhu cầu tìm mua sách rất cao trên toàn thế giới. Sách của bạn có thể được phân phối ở những thị trường khác nhau như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Mexico, Nhật…chắc chắn khách hàng sẽ tìm được quyển sách mà họ cần.
– Không cần vốn và chi phí thấp. Nếu bạn làm thương mại điện tử thì bạn cần nhà cung cấp sản phẩm, website… cũng như cần vốn để lấy hàng và chi tiền cho quảng cáo. Khác với các mô hình khác thì với kdp thì từ việc tạo tài khoản cho tới đăng sách lên bán là hoàn toàn miễn phí. Cái bạn cần đầu tư duy nhất với mô hình này là thời gian và chất xám của bạn.
– Tạo tài khoản và up sách đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn chưa từng làm mmo hoặc các hình thức kiếm tiền online khác như bán áo thun hoặcbán POD, dropshipping trên eBay thì bạn sẽ hiểu là quy trình tạo tài khoản và có tài khoản để bán hàng “chua” như thế nào. Với KDP thì mọi việc đơn giản hết mức có thể, bạn không cần lo chết tải khoản một cách “bất tử” dù bạn không vi phạm bất kì chính sách nào của nền tảng đó. Tuy nhiên nếu bạn biết luật mà vẫn cố tình vi phạm như thiết kế các loại sách vi phạm bản quyền ( Trademark, Copyright) hay còn gọi là bán tm thì sớm muộn gì Amazon cũng sẽ hỏi thăm sức khoẻ tài khoản của bạn.

Các bước để xuất bản sách lên Amazon

Bạn cần có tài khoản kdp để xuât bản sách trên amazon. Tạo tài khoản kdp rất đơn giản kể cả những bạn không rành máy tính và công nghệ vẫn có thể làm được. Bạn cần chuẩn bị 1 email và 1 số điện thoại để tạo tài khoản kdp nhé. Lưu ý là amazon sẽ gửi code OTP về số điện thoại này khi tạo tài khoản cũng như bạn sẽ cần số điện thoại này nếu muốn truy cập tài khoản sau này nên nhớ là đừng để mất số điện thoại này nhé.

Bước 1: Tạo 1 tài khoản tại KDP Amazon sử dụng emai và số điện thoại của bạn ( người thân hoặc bạn bè cũng được)

toihocdropship kdp nhantien
Điền số tài khoản Pingpong, Payoneer vào nhé

Bước 2: Bán hàng thì cần có tài khoản nhận tiền. Khi bán sách trên amazon thì bạn cần tài khoản nước ngoài như tài khoản ngân hàng Mỹ. Bạn có thể đăng ký dễ dàng tại Payoneer hoặc Pingpong. Lưu ý là bạn cần CMT hoặc Passport để xác minh danh tính khi đăng ký tại đây.

Cập nhật mới nhất năm 2022 thì Payoneer họ sẽ thu phí $1 cho những khoản tiền nhận về dưới $100 nên mình đề nghị bạn ưu tiên đăng ký tại Pingpong.

Bước 3: Tìm cho mình 1 niche tiềm năng để thiết kế sách. Bước này là bước mất thời gian và công sức nhất. Bạn sẽ không muốn sách của mình up lên mà không bán được, bị chìm nghĩm giữa muôn vàn cuốn sách trên amazon.

Bước 4: Thiết kế sách, hãy chắc chắn là thiết kế của bạn dễ nhận ra trong hàng đống sách và tạo sự khác biệt. Ví dụ: đa số sách dùng nền đen thì bạn có thể dùng nền sáng hoặc sặc sỡ để nổi bật hơn so với đối thủ.
Căn bản thì sách chia làm 2 bộ phận là bìa sách ( cover) và ruột sách (interior)
– Thiết kế bìa sách: Bạn có thể dùng Canva hoặc Photoshop ( phiên bản CS6 trở lên là tốt nhất). Các bạn yên tâm là khi thiết kế sách thì không cần các kĩ năng thiết kế đỉnh cao mới bán được. Nếu các bạn tham khảo các cuốn sách bán được của đối thủ thì sẽ thấy đa số sách bán được có thiết kế rất là đơn giản, hãy học hỏi từ đối thủ và tạo ra bìa sách như bạn muốn. Sau đó là test xem thiết kế nào bán được. À nhưng mà đừng thiết kế các mẫu bìa vi phạm bản quyền nếu không muốn bị chết tài khoản kdp nhé.
– Thiết kế ruột sách: Đa số các sách của mình là no content và low content nên mình thường tải về từ các website cung cấp ruột sách miễn phí như Bookbolt chẳng hạn. Ngoài ra thì 2 loại sách này là cho người dùng điền nội dung vào nên thiết kế ruột sách giống nhau hoàn toàn không vi phạm điều khoản của kdp. Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Creative Fabrica với giá dùng thử $1 cho tháng đầu tiên. Sau đó bạn có thể huỷ đăng ký ( cancel) nếu muốn. Tại đây có rất nhiều ruột sách theo nhiều niche mà bạn tha hồ lựa chọn.

Bước 5: Up sách lên kdp. Sau khi xong bước 3 và 4 là 2 bước mất thời gian nhất thì bước 5 lại rất đơn giản, chỉ việc up sách lên kdp amazon là xong. Thường sẽ mất 5-10 phút tuỳ vào tốc độ đường truyền internet của bạn.
Tuy nhiên bước này để sách của bạn được tìm thấy khi khách hàng tìm kiếm thì bạn cần nghiên cứu từ khoá ( keyword) kỹ càng, và tối ưu 7 từ khoá mà amazon cho phép bạn điền vào khi up sách ( xem hình minh hoạ). Sau khi hoàn tất các giai đoạn thì đặt giá sách và đăng bán thôi.

toihocdropship up sach
Tiêu đề và phụ đề cần điền khi up sách
toihocdropship up sach keyword
7 keyword quan trọng bạn cần điền

Bước 6: Thường thì nếu sách nào bạn cảm thấy bạn đã đầu tư nhiều công sức để thiết kế và muốn quảng cáo sách đó để đẩy mạnh thì bạn nên chạy quảng cáo nếu thấy cần thiết ( Amazon Ads). Tuy nhiên bạn cần cân nhắc giữa chi phí quảng cáo và lợi nhuận mang lại. Acos nên tầm dưới 25% thì nên tiếp tục. Acos amazon là gì sẽ có 1 bài viết khác nói về nó nhé.
Các chiến thuật chạy quảng cáo amazon cho sách kdp của bạn thì bạn có thể tham khảo trên youtube vì có rất nhiều người chia sẽ về nó rồi. Hãy tự test và trải nghiệm sau đó chọn ra chiến thuật phù hợp nhất với sách của bạn.

Bán sách trên Amazon khó hay dễ

Bán sách trên Amazon khó hay dễ là câu hỏi mình nhận được rất nhiều với những bạn liên hệ mình qua nick facebook. Nếu bạn đọc đến đây thì sẽ thấy là hoàn toàn không khó vì đầu vào của mô hình này không cao, ai cũng có thể làm được nhưng muốn thực sự có mức thu nhập thụ động với việc bán sách như bạn mong muốn thì không hề dễ dàng.
Bạn sẽ cần các kỹ năng trong các lĩnh vực như thiết kế, marketing, đồ hoạ, tiếng anh, viết lách…mỗi kỹ năng sẽ hổ trợ cho bạn khi up sách tại amazon khá nhiều.

Khóa học dạy bán sách trên Amazon

Mình đã đào tạo các bạn bán sách trên KDP từ năm 2020 và học viên của mình đã có những thành công nhất định, có người đã kiếm được hàng ngàn đô hằng tháng với kdp, có người thì ít hơn chỉ vài trăm đô mỗi tháng. Như mình đã nói ở đầu bài viết, bán sách trên amazon để có thu nhập thụ động thì bạn cần phải hiểu rõ cuộc chơi thì mới chơi tốt được.
Tại sao phải tốn thời gian tìm hiểu 1 mô hình từ đầu nếu có người sẵn sàng chia sẽ, chỉ bảo lại bạn những kinh nghiệm, kiến thức về mô hình đó? Câu trả lời thuộc về bạn, nhưng có câu nói “đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư không bao giờ thua lỗ” và mình thấy nó luôn luôn đúng.
Thị trường thay đổi từng ngày, tuy không thay đổi chóng mặt như chứng khoán hoặc crypto nhưng nếu có 1 người mentor hướng dẫn từ ban đầu để bạn vững chắc nền tảng thì sau này bạn sẽ phát triển tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn so với việc bạn tự tìm hiểu.

Nếu bạn có nhu cầu học về bán sách với KDP thì đừng ngần ngại liên hệ mình nhé.

toihocdropship proof hoc vien 1
KDP là gì? Xuất bản sách (đăng bán sách) trên Amazon kiếm hàng trăm $ mỗi tháng 2023 25
toihocdropship proof hoc vien 2
KDP là gì? Xuất bản sách (đăng bán sách) trên Amazon kiếm hàng trăm $ mỗi tháng 2023 26

Tham gia vào group trao đổi về kdp

Bạn có thể tham gia vào group facebook của mình để chia sẽ, tham khảo những bài viết về kdp nói riêng và về mmo nói chung như POD, dropshipping…

Nhớ trả lời câu hỏi đầy đủ khi join group để được duyệt nhé.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
noone

tôi chỉ thắc mắc là có cái thằng nào ngu mà đi mua mấy cuốn sách này là lại không biết tự tao ra để sử dụng thôi

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x