cach-quay-video-cho-tiktok-ads

Hướng dẫn quay video cho Tiktok ads bán POD và Dropshipping thị trường US

Bài này là 1 bài viết ngắn về Tiktok ads, là kênh quảng cáo mà nhiều anh em tìm đến như là bến bờ trong tình trạng fb ads khó khăn, tracking không chính xác, đốt tiền, gồng lỗ…anh em nào muốn thử Tiktok thì dành 1 phút đọc bài này để hình dung được nếu phải quay video creative thì phải làm sao nhé!

1. “Bàn tay ta làm nên tất cả”

Cách quay video này đúng theo nghĩa đen luôn, nghĩa là chỉ quay đôi bàn tay đang cầm sản phẩm, trải nghiệm sản phẩm, dùng sản phẩm, hay quăng quật gì đó tuỳ vào concept của creator. Thời gian ra creative nhanh, không cần edit, hậu kì nhiều, và…không cần biết nhảy nhót, uốn éo :v
Ưu điểm là không cần lộ mặt, tự ship sản phẩm về để quay nên tiết kiệm chi phí. Nhược điểm là nhiều concept cho creative sẽ không thực hiện được vì không có người mẫu.

2. Quay video dạng full-body

Cách quay video có yếu tố “con người” trong đó, là cách quay mà Tiktok ưu ái nhất nên sẽ ưu tiên phân phối nội dung nếu anh em muốn build kênh, hoặc nếu anh em chạy ads thì chi phí sẽ rẻ với cpc, cpa, cpp thấp.
Ưu điểm thì rất rõ ràng như ở trên rồi. Nhược điểm là: mất nhiều thời gian, và công sức cũng như chi phí tạo creative sẽ cao hơn. Nếu bán ở bên Mẽo hay thị trường global thì phải sử dụng người mẫu là Mẽo đen hay mẽo trắng thì mới đúng thị hiếu ( ai nói bên Mẽo không phân biệt chủng tộc?)
Từ cách quay thứ 2 anh em seller tại VN và các seller global lại nghe người ta bàn rôm rả về cái gọi là UGC video – là dạng video creative được tạo ra bởi người dùng ( User Generate Video).
Có nhiều cách để làm UGC video như thuê người mẫu tại Fiverr, Upwork.
Gửi sản phẩm cho influencer trên Tiktok để xin video, hoặc liên hệ với 1 agency nào đó có network ( mối quan hệ) với các influencer và đặt hàng video.
Túm cái váy lại là làm UGC video tốn tiền và tốn thời gian. Chưa hết! Lấy UGC video về còn phải edit, cắt ghép lại các kiểu con đà điểu thì lúc đó mới có video để chạy Tiktok ads.

Các app làm video creative

Anh em nào không rành các kỹ thuật edit thì dùng app Capcut, có đầy đủ các effect, transition, sound effect để có thể dựng 1 video đúng chất Tiktok.
Còn nếu anh em nào nội công thâm hậu biết dùng các app như Final Cut Pro, hay Adobe Premier thì có thể tải các template cho video dạng dọc ( vertical video). Tuy nhiên dựng sẽ mất thời gian hơn capcut, ưu điểm là các app chuyên nghiệp này dùng trên máy tính nên sẽ có nhiều không gian để chỉnh sửa hơn. Âm thanh thì có thể lên Epidemic sound để tải về.
Kết, Tiktok ads thì về kỹ thuật lên camp nó đơn giản hơn Facebook vì nó chỉ target được các thông số:
  • Interest: User của Tiktok thường thích xem gì thì cho cái quảng cáo liên quan như sở thích. Ví dụ: thích xem chó mèo thì các ads về dịch vụ/ sản phẩm liên quan chó mèo sẽ được phân phối đền người dùng.
  • Location: Target đến City/ Country của khách.
  • Age: Tuổi của user, thường anh em họ hay chọn từ 2x tuổi trở lên, trẻ quá thì “xem cho vui” chứ mua bán gì 🤣
Nên anh em không cần học chạy Tiktok ads, chỉ tập làm creative cho quen là được. Còn chọn sản phẩm, rồi test các kiểu thì…chúc anh em gồng lỗ vui vẻ vì Tiktok ads không chơi với người nghèo, 1 camp tối thiểu $20 và cắn tiền rất chi là ác. 🤣
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x