Best KDP niches for Q4

Top niches để bán sách tăng doanh số vượt trội với KDP cho Q4 năm 2022

Mùa sales cuối năm đang diễn ra và bạn đừng nên bỏ lỡ dịp này. Q4 là thời gian diễn ra các ngày lễ như Halloween, Thanksgiving và Christmas. Sách là món quà được Mỹ và các nước phương tây lựa chọn để mua sắm hoặc tặng nhau các dịp cuối năm.

toihocdropship book as gift

Bài viết này sẽ hướng dẫn và tóm tắt các niche mà bạn có thể nhảy vào bán thử. Cả người mới bán hoặc là người bán sách lâu năm ( newbie & oldbie) đều có thể làm được.

Cách chọn niche KDP đơn giản nhất cho Q4

Mô hình KDP đã được cộng đồng phân loại rất rõ ràng thành các loại chính:

Sách no content: notebook, journal, logbook ( hoặc log book)

Sách low-content ( một số youtuber còn gọi là medium content): Coloring book, gamebook, guestbook, activity book

Sách content ( một số người gọi là high content): How to, tutorial

Theo sự sắp xếp phân loại. này thì chúng ta sẽ có các keyword tương ứng, hay còn gọi là niche tương ứng để ghép vào cho các sự kiện. Lưu ý các niche này newbie nên dùng khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chọn niche. Tuy rằng đây là các niche lớn, nhu cầu cao nhưng đồng nghĩa cạnh tranh cũng sẽ cao. Bạn sẽ cần phải test các mẫu thiết kế sách để có thể tìm được loại sách bán chạy nhất.

Ví dụ: Halloween notebook, Halloween composition notebook, Halloween journal.

Ví dụ 2: Thanks giving coloring book, Thanksgiving guestbook

Cách chọn niche KDP sử dụng công cụ google trends.

Google trends là một công cụ miễn phí và mạnh mẽ. Bạn truy cập vào https://trends.google.com/trends/ và chọn Location là quốc gia bạn muốn bán, ví dụ như United States. KDP cho phép bán tại 6 thị trường chính là: US, UK, DE, JP, MX, EU.

tim-niche-kdp-voi-google-trend

Như hình minh hoạ bạn sẽ thấy nhu cầu về từ khoá niche này vào năm ngoái. Khả năng rất lớn là năm nay nhu cầu cũng sẽ tương tự cho năm 2022. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn nữa bạn cũng có thể chọn các mốc thời gian xa hơn như 5 năm chẳng hạn.

Tổng kết

toihocdropship blog kids reading book

Mùa sales năm 2022 đã và đang diễn ra, bạn nên tranh thủ nghiên cứu niche thật nhanh và test càng nhiều càng tốt. Bản thân mình cũng phải test niche, và test các design sách để có thể xác định được đâu là công thức tốt nhất để bán sách trên KDP vào dịp cuối năm này.

Khoá học kèm KDP

Nếu bạn là người mới, và bạn đang tìm hiểu về KDP, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và làm sao để tiết kiệm thời gian nhất thì hãy liên hệ mình để được tư vấn về khoá dạy kèm KDP.

Khoá học sẽ cung cấp 6 buổi lý thuyết và 4 buổi online zoom 1-1 với người dạy – là mình, mentor của bạn. Hướng dẫn bạn công thức và cách làm chuẩn nhất với KDP đến thời điểm hiện tại. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Nếu bạn thực sự muốn xem KDP như một nghề mới, là 1 nguồn thu nhập kiếm thêm thì nên học từ người đi trước, có thể là các mentor khác hoặc là mình. Các bài chia sẽ trên mạng, từ youtube và facebook đa số chỉ là cưỡi ngựa xem hoa, chia sẽ để câu view, lấy fame ( true story).

Liên hệ với mình qua mục liên hệ ở Blog nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x