Tip cho KDP mua sales 2022

Một số tip cho KDP cho mùa sales cuối năm 2022

Mùa sales đã đi được 1/3 chặng đường rồi, dù bạn bán trên nền tảng nào thì cũng nên cố gắng tối ưu listing của mình. Ở đây mình có 1 số tip nhỏ để giúp cho ace newbie bán trên KDP Amazon bán hàng hiệu quả hơn, hi vọng nó sẽ giúp ích cho ace.
#kdp #chiase
 

1. Cố gắng đặt Title ( tiêu đề) và Description ( mô tả) cho sách của bạn thật chuẩn

Ở bước up sách đầu tiên của KDP thì bạn sẽ phải điền title, subtitle, mô tả…có nhiều bạn xem nhẹ or thực sự không biết phải điền gì vào chỗ này cũng như điền sao cho khách hàng người ta tìm thấy sách của bạn.
Ngoài ra thì mô tả của sách cũng giúp người mua có một cái nhìn rõ ràng hơn về nội dung bên trong cuốn sách này, giúp dễ đưa ra quyết định mua hàng hơn. Ví dụ, mình bán 1 quyển sách về tập gym – gym logbook. Mình sẽ ghi mô tả như sau:
– This gym logbook will help you:
– Track your time at the gym
– Detailed Tracking: Record notes, body weight, PR’s, measurements and more in this exercise journal
– vân vân và mây mây…tuỳ sách có gì trong đó.
– Nên sử dụng grammarly để check chính tả để khỏi sai ngữ pháp 🤤

2. Sử dụng long-tail keyword

Bán trên nền tảng nào cũng vậy, một trong những yếu tố quan trọng để có thể giúp sách bạn xếp hạng tốt, xuất hiện được chính là keyword. Hãy tận dụng tối đã 7 ô từ khoá ở bước up sách đầu tiên. Keyword là những từ, cụm từ giúp người ta có thể tìm ra sách của bạn.
Bạn cần tập trung vào 1 số long-tail keyword nhất định, thay vì những keyword ngắn, chung chung. Tool để nghiên cứu keyword thì nhiều lắm, free thì có google keyword planner, có kwtool.io…(các bạn tự nghiên cứu thêm). 7 ô này mình gọi là ô từ khoá liên quan.

3. Chọn thêm Categories

KDP cho phép chọn 2 mục categories, có những vấn đề mà newbie thường mắc phải như là:
– Chỉ chọn 1 category: như vậy là bạn bỏ qua cơ hội để sách của bạn xuất hiện nhiều hơn, nếu bạn chọn thêm 1 category thì sẽ tăng gấp đôi độ phũ của sách.
– Chọn sai category: Gần đây thì Amazon khó ở nên mình đã từng thấy nhiều người bị terminated tài khoản chỉ vì chọn sai category của sách và Amazon gửi 1 cái mail nội dung như là “sách mày sai category và gây nhầm lẫn, trải nghiệm không tốt cho khách hàng, nên tụi tao terminated tài khoản của mày, kiếm chỗ khác bán sách nha!”
Nên nếu không biết chọn category ở đâu thì dùng tool nhỏ này kindle ranker. com/articles/kdp-category-browser/ ( bỏ khoảng trắng). Tool sẽ hổ trợ tìm ra category đúng hoặc gần đúng với sách của bạn.

4. Design sách đừng…xấu quá

Khi khách hàng tìm mua sách, thứ đập vào mắt họ đầu tiền là cover – bìa của sách, nên sách bạn xấu quá thì coi như bạn đã bị loại…từ vòng gửi xe rồi. Luôn thiết kế bìa sách định dạng chuẩn và ít nhất 300 DPI để hình ảnh sắc nét nhất. Cố gắng làm sách bạn trông thật proffesional, không ai muốn mua 1 cuốn sách mà design cẩu thả, canh lề trái phải không chuẩn, sai lỗi chính tả tùm lum…
Nói đến bìa thì chúng ta có 2 loại: Matte và Gloss là bìa mờ và bìa bóng. Mờ thì nó đẹp hơn, bóng thì sách sẽ dễ vệ sinh hơn nếu bị dơ. Chọn loại nào cũng được, mình là mình hay dùng matte.

5. Điều chỉnh giá cho các thị trường khác ( international markets).

Mặc định là bạn up sách lên amazon thì sẽ là US, nó sẽ đưa luôn sách của bạn sang các thị trường khác như UK, EU, JP,…tip nhỏ ở đây là hãy luôn chỉnh giá ở .99, ví dụ ở thị trường JP thì 14.99 YEN chẳng hạn, nhớ để ý xem chỉnh giá xong royalty của bạn còn bao nhiêu, thấp quá thì chẳng bỏ công.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x