toihocdropship ebay dropshipping 2021

eBay dropshipping 2021 cơ hội nào cho newbie?

Dịch covid hoành hành, làm cho kinh doanh truyền thống trở nên khó khăn, và kinh doanh online như là một xu thế không thể tránh khỏi.

Đây là lúc mà rất nhiều người phải từ bỏ công việc hằng ngày của mình, từ anh chị em làm văn phòng cho đến các chủ doanh nghiệp, tất cả đều phải tìm một công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn này.

Trong đó Dropshipping như là một hiện tượng mà rất nhiều người đang tìm hiểu về mô hình kinh doanh này. Chắc mọi người đều không xa lạ với mô hình dropshipping nữa khi mà google thì ra rất nhiều tài liệu và trang web nói về mô hình này, nhưng vào thời điểm bài này lên sóng thì dropshipping đang ngày càng trở nên khó khăn hơn khi mà càng ngày càng nhiều người làm. Newbie mới bước chân vào dropshipping thì cần chuẩn bị gì?

Bất cứ nghành nghề nào thì ai cũng có thuở ban đầu là newbie, bản thân mình cũng là newbie, khi tìm hiểu về dropshipping thì rất là mơ hồ, có thể nói là mờ mịt, nên mình đưa ra một số lời khuyen cho anh chị em nào quyết định tham gia vào mô hình này là: tìm hiểu thật kỹ, trang bị kiến thức đầy đủ và thực chiến, tránh bị scam.

  • Tìm hiểu kỹ về mô hình: Bạn cần tìm hiểu xem mô hình này có phù hợp với bạn hay không, dropshipping không dành cho tất cả mọi người, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để làm nghề này. Có rất nhiều thứ bạn cần quan tâm về mô hình dropshipping, nó hoạt động như một mô hình kinh doanh thực thụ. Bạn có khách hàng, bạn phải ship hàng, bạn cần nhà cung cấp, dịch vụ sau bán hàng.
  • Trang bị đầy đủ kiến thức: Bạn cần phải hiểu cách hoạt động mô hình dropshipping, có kỹ năng tiếng anh, hoặc ít nhất là sử dụng google dịch để nghiên cứu, giải quyết khó khăn khi không có người hổ trợ.
  • Thực chiến: Lý thuyết không thì chưa đủ, bạn cần phải bắt tay vào làm mới biết được cái khó khăn của mô hình dropshipping. Người Mỹ có câu “you have to get your hand dirty”, ý nói là bạn muốn thành thạo công việc thì bạn phải tự mình làm. Đừng nghe ai đó nói này nói kia, bàn lùi, người thực sự quyết định là chính bạn. Họ không làm được không có nghĩa là bạn không làm được. Họ gặp khó khăn không có nghĩa là bạn sẽ gặp khó khăn.
  • Tránh bị scam: Khi mới bắt đầu tìm hiểu sẽ có rất nhiều cạm bẫy chờ đó bạn, từ việc tiếp thu kiến thức cho đến giao dịch. Đơn cử như khi bạn đang học kiến thức căn bản thì rất nhiều mẫu quảng cáo online xuất hiện kêu gọi bạn tham dự khóa học này nọ, hoặc bỏ tiền ra mua dịch vụ này nọ…chỉ một phút tham lam hoặc không rõ ràng, tìm hiểu chưa kỹ, bạn sẽ dễ dàng chuyển tiền mua dịch vụ mà không chất lượng.
  • Dropshipping eBay: Đầu vào không khó, bạn chỉ việc mua 1 acc là bắt đầu bán hàng. Tại sao phải mua account thì từ năm 2019 eBay đã không cho tạo acc với người dùng tại Việt Nam nói riêng và các nước ở Đông Nam Á nói chung. Bản chất là eBay cấm dropship, nên thực tế mà nói chúng ta đang lách luật mà làm dropship tại eBay. Bạn sẽ tự hỏi là eBay biết không? Câu trả lời là eBay có biết đó, nhưng vẫn để cho làm, thỉnh thoảng eBay quét một đợt thì rất nhiều tài khoản ra đi. Nói nôm na như anh chị em seller eBay hay nói là “eBay nó đang nuôi cho béo đó, rồi nó thịt sau”. Khi “chết” tài khoản thì cái gì cũng mất, và hậu quả để lại rất nhiều. Chúng ta muốn chơi với eBay thì phải chấp nhận chuyện die account và đi mua hoặc lập account mới. Không có cách nào khác, hoặc bạn quyết định bỏ eBay và chuyển qua bán ở nền tảng khác.

Nói tóm lại newbie làm dropship eBay 2021 vẫn có cơ hội làm được nhưng các bạn sẽ gặp khó khăn hơn nhiều so với những bạn bắt đầu làm sớm hơn vào khoảng thời gian 2020 trở về trước. Các bạn phải trang bị cho mình kiến thức và hành trang kỹ càng trước khi bắt tay vào làm tránh việc mất tiền oan hoặc bị scam không đáng. Ngoài ra, nên tham gia vào các cộng đồng dropship trên các nhóm facebook để trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Kiến thức về dropshipping eBay hiện tại có rất nhiều trên youtube, facebook và google. Hãy dành thời gian nghiên cứu thật kỹ, càng kỹ bao nhiêu thì sẽ tránh được rủi ro mất tiền bấy nhiêu.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x