Huong dan sach KDP ranking

Hướng Dẫn Giúp Sách KDP Ranking #1 Bằng Cách Chạy Ads

Lời nói đầu

KDP đã trở nên càng ngày càng cạnh tranh trong vài năm gần đây và đặc biệt là trong thời gian nữa năm gần đây khi các group lớn như CPH mở kênh về KDP và bắt đầu show proof, gây ra tình trạng FOMO cho cộng đồng. Flexing thu nhập về kdp và nêu các ví dụ team nào đó ở đâu đó mua luôn cái j đó…(thôi kệ đi).

Và khi chuyện đó xảy ra thì mình cũng đoán trước là “chết roài, sắp tới sẽ KDP nó sẽ update liên tục hơn và khắt khe hơn roài!”…và mọi chuyện diễn ra y như dự đoán.

Mình làm KDP từ năm 2018 mà phải thừa nhận là số lượng các đợt update của KDP trong 1 năm trở lại đây nó nhiều bằng các năm về trước tổng cộng lại. Căn bản KDP nó rất ít update, đồng ý là nó cũng có nhiều yếu tố để update như lạm phát nên tăng giá cost sách. Nhưng nếu bạn nào để ý thì thấy hầu như các đợt update gần đây đều là để chống…spam và lạm dụng hệ thống.

Tình trạng die acc với các lỗi mới lạ mà ace kdp chưa bao giờ gặp. như năm 2023 thì có lỗi audit, rồi gần đây nhất là lỗi ‘lừa dối hệ thống’…

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, đối với lĩnh vực MMO thì KDP vẫn là mô hình mà các bạn làm solo vẫn có thể làm được. Vẫn chưa ‘nát’ đến mức mà không thấy tiền về mà chỉ tiền màn hình. Đó là lí do thỉnh thoảng mình vẫn dạy KDP ( dù k bao nhiu bạn thực sự liên hệ 🤣).

Tip chạy Ads để rank lên trang 1 cho các sách vừa xuất bản

Lưu ý là tip này áp dụng hiệu quả nhất dành cho các niche với độ cạnh tranh từ trung bình đến thấp (medium to low competition). Với các niche có độ cạnh tranh cao thì sẽ khó đạt được hơn cũng như sẽ tốn tiền ads hơn.

Tutorial start

Bước 1

Tìm niche/ keyword có search volume vừa phải (bao nhiu là vừa phải thì nó sẽ tuỳ niche, có niche 1000 có niche 3000), nên chọn các niche mà bạn cảm thấy có khả năng làm, nếu niche lạ quá thì phải tốn time nghiên cứu và tìm hiểu.

toihocdropship su dung helium10 keyword research
Hướng Dẫn Giúp Sách KDP Ranking #1 Bằng Cách Chạy Ads 16

Sử dụng Helium10 hoặc tìm thủ công hoặc các tool nào mà bạn biết dùng để tìm niche rồi xác định các keyword để chạy ads.

[Sử dụng tool có 2 loại user, loại đầu tiên là biết dùng basic các tính năng của tool, loại thứ 2 là ‘next level’ user hiểu và dùng hết được tính năng của tool.]

Bước 2

Khi đã có niche thì làm sách về niche đó, publish sách xong và đã live thì bắt đầu chạy ads. KDP có truyền thống sẽ cho sách mới ưu tiên lên top trang 1 trong vòng 30 ngày, kết hợp với đẩy ads thì sẽ dễ lên top trang 1 với 1 số keyword mà chúng ta chọn ra ở bước 1.

Bước 3

Khi chạy ads nhớ chọn manual keyword để input các keyword tìm ra ở bước 1 và đặt giá thầu cho các keyword đó phù hợp. Sau đó tối ưu camp hằng ngày bằng cách loại bỏ các keyword nhiều click mà k ra sale.

Tăng giá bid lên từ từ, nếu Amazon đề nghị giá thầu bao nhiêu thì cứ để giá = 50% giá nó đề nghị, đừng dại mà bid theo đúng giá đề nghị,

Cuối cùng là kết quả

Tuỳ vào niche mà bạn sẽ cần số lượng sale khác nhau, có niche chỉ cần vài sale là lên trang 1 rồi, có niche sẽ cần nhiều hơn. Khi sách lên trang 1 rồi thì chờ organic sale rớt vào đầu thôi, lúc đó sẽ có tình trạng là chạy ads huề hoặc lỗ ( lời càng tốt) nhưng có organic sale. Lưu ý organic sale k tính và k hiện ra trong dashboard của Amazon ads

Ở trên là 3 bước có thể giúp sách bạn lên top trang 1, lưu ý hiện tại kdp khá là cạnh tranh nên bạn cần nghiên cứu về niche đó, cụ thể là các loại sách của niche đó và tự ngẫm xem sách mình có đủ ‘xịn’ để lên được trang 1 không. Mình không khuyến khích các bạn chạy ads cho sách khi chính bản thân các bạn còn không tự tin vào sản phẩm của mình.

1 phút quảng cáo: Hiện tại khoá mùa thu may mắn là có 2 bạn quan tâm và đăng ký, tuần sau sẽ bắt đầu, hi vọng có thêm 1 bạn nữa học chung cho vui .

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x