YOUTUBE BANNER huong dan su dung dsmtool toihocdropship

Huớng dẫn sử dụng DSMtool để dropship eBay 2019

Giới Thiệu DSMtool

Làm dropshipping ebay thì chia làm 2 trường phái căn bản, một bên chuyên môn đăng hàng ( list) bằng tay, và bên kia là chuyên xài tool để list hàng. List hàng bằng tay cũng có ưu điểm là chăm chút cho listing hơn 1 chút, và truyền thuyết kể rằng list hàng bằng tay thì sẽ dễ có sales hoặc có nhiều sales hơn. Nhưng bù lại bạn không kiểm soát được giá từ phía supplier ( nhà cung cấp) khi có sự thay đổi giá, hoặc trong trường hợp Out of stock ( hết hàng). Ưu điểm lớn nhất là…vâng, không mất phí khi list bằng tay.
List hàng bằng tool được đa số dropshipper lựa chọn vì những ưu điểm như tiết kiệm thời gian, dễ quản lý, có nhiều template có sẵn để làm cho listing lung linh và chuyên nghiệp hơn, theo dõi được giá và nguồn hàng, có chế độ bảo vệ chủ nhân của nó khi hết hàng cũng như tự điều chỉnh giá bán cho cân đối với profit đã được tùy chỉnh ban đầu.
Khi bạn làm drop một thời gian thì và đã quá “ngán” với việc list hàng bằng tay thì có thể đây là lúc bạn nên cân nhắc tìm một công cụ ( tool) list hàng để có thể nâng cao hiệu suất cũng như tiết kiệm thời gian. Save time? Đúng vậy, tiết kiệm thời gian trong cái nghề dropshipping này thì việc bạn list được càng nhiều tương đương với việc bạn có nhiều cơ hội bán được nhiều hàng hơn, độ phủ sản phẩm của bạn rộng hơn đồng nghĩa với dễ có sales hơn.

Bài viết này sẽ giới thiệu 2 công cụ list hàng phổ biến và được nhiều Dropshipper sử dụng nhất, tính năng và ưu nhược điểm của từng công cụ. Tại sao mình lại chọn 2 tool này? Bởi vì theo cảm nhận của mình thì 2 tool này đơn giản, trực quan, dễ dùng với giao diện thân thiện với người dùng. Bạn không cần phải có quá nhiều kiến thức về máy tính hoặc là học chuyên sâu về IT để dùng nó. Các tool khác mình tìm hiểu thì có cái quá phức tạp, Hydralister chẳng hạn, hoặc quá mắc như AutoDS…

Giới thiệu hơi dài, sau đây là nội dung chính: Đầu tiên là DSMtool.
Ngay từ giao diện ban đầu bạn sẽ yêu cầu được đăng ký ( miễn phí), chỉ việc điền email vào và đăng ký, xác nhận tài khoản là sử dụng được ngay. Người mới sẽ được miễn phí 50 listing cho free plan, miễn phí ở đây là được sử dụng tool để quản lý 50 listing trên ebay nhé.

Các tính năng chính

Ngoài việc tự lấy hình ảnh, tiêu đề và mô tả sản phẩm từ trang nguồn, ở dưới là các tính năng chính của DSM:

– Dashboard Alerts: Tất cả thông báo, thông tin quan trọng sẽ được thể hiện tại dashboard của DSM, bảo đảm bạn không bỏ lỡ thông tin nào khi bán hàng.
– Multiple Source vendors: DSM hổ trợ nhiều nguồn hàng từ những nhà bán lẽ như Amazon, Aliexpress, Walmart, Kmart, Sears…Tuy nhiên khi bạn sử dụng free plan thì chỉ dùng được amazon thôi.
– Title Optimization: Tối ưu hóa tiêu đề, theo mình thì cái chức năng này có…cho vui thôi chứ bạn nên tự tối ưu hóa, DSM nó chỉ đề nghị title mà nó cho là hợp lý nhất cho sản phẩm đó.
– Messages Center & Auto feedbacks: Tự động gửi tin nhắn cho khách mỗi khi có khách mua hàng, gửi tracking cho khách cũng như đi xin feedback sau bao nhiêu ngày hàng đã ship ( tùy bạn chọn trong setting). Chức năng này cần bản trả phí ít nhất là LITE plan.
– Upcoming events: Cho bạn biết các sự kiện sắp diễn ra tại Mỹ, nói nôm na là “ngày này năm xưa có sự kiện gì”
– Chrome Extension: DSMtool có một plugin trong chrome, chức năng chính là DSM sẽ get link sp và tự mở ra cửa sổ list hàng cho bạn, rất tiện đúng k? Ngoài ra còn có auto order ( $0.3/ lần), bạn không muốn tự order thì cái plugin này sẽ copy luôn thông tin khách gồm tên, địa chỉ và paste qua các trang web mua hàng như amazon, aliexpress…bạn chỉ cần kiểm tra lại thông tin chính xác hay chưa và nhấn nút mua hàng thôi.

Ở trên là các chức năng chính được giới thiệu trên website của DSM, còn sau đây là phần nên chỉnh sửa ở bên trong DSM setting như thế nào cho phù hợp với bạn:

Setting

– Tab Setting> Lister: tại dây bạn chỉnh lại chỉ số Break Even ( tỷ lệ hoàn vốn), thường sẽ là 15%, trong đó 10% cho ebay và 5% cho paypal. Nếu bạn list hàng hay bị thuế bên nguồn mua hàng thì nên tăng thêm để bảo đảm không bị lỗ.
– Block VeRO brands: Mở cái tùy chọn này lên thì DSM nó sẽ cho cảnh báo bạn mỗi khi bạn paste link nguồn hàng và sản phẩm vào, nếu đó là sản phẩm VERO ( bản quyền, thương hiệu) thì DSM nó sẽ thông báo. Còn nếu bạn muốn chơi liều, hoặc là “ôi, mặc kệ, list luôn!” thì tắt tùy chọn này. Hãy lưu ý là nếu DSM không cảnh báo VERo nhưng không có nghĩa sản phẩm đó không bị dính VERo nhé, cái này cần một cái đầu lạnh và tỉnh táo khi list hàng. List hàng Vero rất có khả năng bị ebay suspense sau vài lần nhắc nhở.
– Business Policies: Lần đầu dùng DSM, để kích hoạt business policies thì bạn phải đăng một sản phẩm đầu tiên tại ebay, sau đó qua DSM, nhấn vào cái nút refresh màu xanh này thì DSM sẽ tự động lấy policies trong sản phẩm mà bạn vừa đăng. Nếu chưa kích hoạt business polcies tại ebay thì DSM sẽ giúp bạn kích hoạt luôn, rất tiện đúng không? Tuy nhiên lưu ý là mỗi lần chỉnh sửa, tạo mới hoặc cập nhật business policies tại ebay thì phải qua DSM refresh lại để DSM nó cập nhật. Chứ không là sau này phát sinh lỗi đấy nhé.
Tab monitor: Chỉnh sửa các cài đặt liên quan đến nguồn hàng. Phần này mình chỉ nói riêng amazon, các supplier khác các bạn có thể tự tìm hiểu rất đơn giản.
– Amazon: Amazon Prime Protection – Chức năng này sẽ chuyển số lượng sản phẩm trong listing của bạn về 0 khi mà sản phẩm của bạn đang là FBA mà bị chuyển về FBM, nghĩa là không được Amazon ship hàng nữa mà được ship bởi bên thứ 3 thì DSM sẽ kích hoạt chức năng này. Khuyến khích các bạn để ON.
– Protection: Khi sản phẩm trong chế độ bảo vệ ( protection mode), có 2 tùy chọn cho các bạn, DSM sẽ chuyển số lượng sản phẩm về 0 hoặc là tăng giá lên gấp đôi để khách hàng không mua ( khách vẫn muốn mua thì..)
– Tab Sales & Orders: Chức năng chính là “nồi cơm Thạch Sanh”, sẽ tự chuyển số lượng sản phẩm về lại như ban đầu khi bán hết sản phẩm đó. Ví dụ bạn để số lượng là 1 hoặc 2, thì bán hết 1 hoặc 2 sản phẩm đó thì DSM sẽ “cho thêm cơm vào nồi”, nên bạn không cần mất công vào ebay chỉnh tay số lượng sản phẩm nữa.
– After-sale auto messages: Tự gửi tin nhắn cho khách, như đề ban đầu trong bài viết. Tính năng này cần trả phí mới dùng được. Bạn cũng có thể chọn nội dung gửi cho khách hàng tại đây, có sẵn mẫu hoặc bạn có thể tự viết một mẫu câu theo ý mình.
Tab Account: Thường dùng để tạo VA account, bạn nào cần người phụ list hàng thì có thể tự tạo VA account tại đây. VA account có quyền sử dụng tài khoản DSM của bạn và bạn có quyền giới hạn tính năng nào mà VA được sử dụng.

 

Ưu điểm

Sau khi bạn chỉnh sửa phần tùy chọn trong Setting theo ý muốn của bạn, thì sau đây là ƯU ĐIỂM của DSM theo kinh nghiệm của mình:

– Giao diện đơn giản, trực quan và thân thiện với người dùng.
– Đội ngũ support tốt và nhiệt tình, luôn cố gắng giải đáp các thắc mắc của khách hàng.
– Chuyển đổi giữa các plan từ miễn phí đến trả phí đơn giản, hoàn tiền nếu hạ xuống plan thấp hơn, và thu thêm tiền cho plan cao hơn.
Ví dụ bạn đang xài plan $9.97/ tháng cho 150 listing, nhưng bạn muốn chuyển lên gói cao hơn là $14.97/ tháng cho 300 listing thì bạn chỉ việc vào phần nâng cấp plan và chọn. Sau đó dsm sẽ trừ tiền. Nếu có vấn đề gì trong việc trả phí các gói plan, hãy liên hệ support để được trợ giúp.
– Có thể trả lời tin nhắn của khách hàng ngày trên DSMtool, không cần đăng nhập vào email, rất tiện cho bạn nào đang sử dụng nhiều tài khoản ebay để bán hàng.
– Có thể import listing từ ebay hoặc từ các công cụ list hàng khác qua DSM, tiện lợi cho việc “chuyển nhà”, ví dụ bạn từ yaballe sang, chỉ với vài thao tác là DSM sẽ import toàn bộ listing của bạn sang. Ngoài ra còn cho phép import listing bằng file excel.
– Cũng như các công cụ list hàng khác, DSM kết nối với ebay bằng API, nên bạn có thể đăng nhập DSM vào bất kỳ máy tính nào để list hàng mà không cần sợ ebay suspene hoặc limit, dĩ nhiên khi làm vậy thì đừng có dại mà truy cập ebay từ máy tính đó nhé.

Nhuợc điểm

Có ưu điểm cũng sẽ có NHƯỢC ĐIỂM, không có công cụ nào hoàn hảo cả, và sau đây là các nhược điểm của DSM sau một thời gian dài sử dụng của mình:
– Công cụ list hàng dễ bị lỗi nếu kết nối internet của bạn chậm, các lỗi như “Item not found ( không tìm thấy sản phẩm), hoặc đôi khi vào được giao diện đăng hàng thì DSM lại không tải được hình ảnh và mô tả sản phẩm lên, ngoài ra còn có lỗi sai categories sản phẩm…
– Bulk lister hay bị lỗi khi bạn đăng sản phẩm hàng loạt, hậu quả là phải xem lại món nào chưa đăng và đăng lại các món đó.
– Đôi khi chức năng theo dõi giá từ nguồn hàng không chính xác dẫn đến việc bạn bán được hàng mà lại bị lỗ, thường việc này xảy ra do bạn tùy chỉnh setting trong dsm không chuẩn, hoặc bạn cập nhật giá bên dsm sau đó còn cập nhật giá lại bên ebay và ngược lại. Tỉ lệ xảy ra lỗi này khá thấp. Hi vọng bạn không xui như mình.
– Không list được Variation, nói nôm na là nếu một sản phẩm có nhiều kích thước, màu sắc, mẫu mã thì DSM chỉ list được một trong số đó. Tương lai sẽ có cập nhật theo như đội support của DSM.

Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x