toihocdropship kdp terminated account

Tại sao tài khoản Kindle của bạn (KDP) lại bị suspended & terminated?

Đối với newbie hoặc thậm chí oldbie thì việc bị terminated acc KDP thật sự là 1 cơn “ác mộng”, một khi account của bạn bị khoá thì kết quả là:

  • Tất cả pending payment – là số tiền mà bạn chuẩn bị nhận sẽ bị mất hết, không quan trọng là ít hay nhiều.
  • Tất cả sách mà bạn đã đăng sẽ bị removed – xoá khỏi amazon.
  • Bạn không thể đăng lại các quyển sách thuộc tài khoản bị khoá này cho tài khoản mới
  • Bạn không thể sử dụng tài khoản nhận tiền USD của tài khoản cũ mà phải dùng 1 tài khoản USD nhận thanh toán mới khi đăng ký tài khoản mới.

Cuối cùng là nếu không biết cách đăng ký mul-ti account sao cho an toàn thì tạo tài khoản mới ra vẫn sẽ bị khoá vì lỗi là “related account” ( na ná bên ebay vậy).

Một số truờng hợp dẫn đến tài khoản KDP của bạn bị khoá

  1. Vi phạm chính sách ( policies) của KDP: Bạn đi dạo vòng vòng, tự tìm sách tìm niche để bán, thấy publisher khác bán cuốn đó chạy quá, đâm đầu làm theo, copy theo mà không biết cuốn đó là cuốn sách vi phạm policies, chỉ vì AMZ chưa sờ đến thôi, và sau khi bán đuợc 1 thời gian, chưa kịp nhận tiền thì nhận cái mail từ AMZ…và thế là “toang”.
  2. Sử dụng title, hình ảnh, tên author vi phạm bản quyền mà vô tình không hề hay biết. Đến lúc ra sách rồi thì bị report, bị kiện…thế là bay luôn tài khoản, khỏi kháng
  3. Bán các loại sách là các nội dung có sẵn trên internet ( luời quá nên đi gom và re-up), hên hên thì bán đuợc 1 vài tháng, xui xui thì mới up cuốn đầu là ra đi luôn tài khoản.
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x