toihocdropship dropshipping da chet

Dropshipping đã chết 2021?

Gần đây mình nhận được một số bạn inbox trên fanpage Tôi Học Dropship hỏi mình vài câu như:
“Ad ơi Dropshipping còn làm được không?”
“Ad ơi làm dropship có khó không?”
Hoặc là ” bây giờ mình mới làm thì có muộn quá không?”
Ngoài ra còn kha khá các câu hỏi tương tự. Sẵn đây mình cũng tản mạn luôn là dropshipping sẽ không chết, vì nó là một business model như bao mô hình kinh doanh khác. Chỉ có một điều tự nhiên là nó sẽ càng ngày càng nhiều người tham gia vào, ngày càng nhiều người tìm hiểu, dẫn đến cuộc chơi ngày càng cạnh tranh và khó thôi.
Đơn cử như eBay những năm đầu tiên, ai cũng dropship và kiếm được đầy bồn đầy bát, cho đến khi nó trở nên khó và “nát”, hiện tại cuộc chơi eBay không còn dành cho newbie nữa. Lí do tại sao thì bạn cứ đi các group khác chuyên về ebay và hỏi thì người ta giải đáp cho, vấn đề này nói mãi cũng mệt.
Quay trở lại vấn đề về dropshipping sống hay chết, mình khẳng định là nó sẽ không chết mà cuộc chơi chỉ dần khó hơn thôi.
Nhất là dành cho những ai muốn làm 1 store riêng để bán. Bây giờ bán hàng không chỉ theo công thức là tạo store, đăng sản phẩm, chạy quảng cáo là có sales nữa. Như khi mình đi spy thời điểm năm ngoái các store shopify khác, mấy ông chạy ads hoặc influencer có khi còn chẳng quan tâm đến mấy phần khác của store ngoài cái Landing Page ( LP), click vào thì thấy còn nguyên sample text của theme), nhưng vẫn bán được ầm ầm (?). Năm 2021 hoặc thời điểm này thì khách hàng ngày càng khôn ra, nhiều người còn biết dropshipping là gì rồi, nên chúng ta – những seller, advertiser cần cố gắng tạo ra 1 store theo chuẩn brand, để khách hàng tin tưởng “cà thẻ và xuống tiền”.
Ngoài ra thì tình trạng chung của các bạn newbie là:
– Tìm hiểu rất nhiều tài liệu và kiến thức liên quan đến nghành
– Join vào càng nhiều group e-com, mmo, dropship càng tốt
– Gặp ai làm được là inbox hỏi ( họ không trả lời đâu, quen biết j đâu mà trả lời, nên đừng hỏi mất công)
Hậu quả là bị bội thực kiến thức, bởi vì gom góp mỗi nơi 1 ít, mà mãi không chịu action, k biết làm thế nào mới đúng, không dám test, không có vốn..blah..blah…
Lời khuyên của mình là:
  • Các bạn tìm hiểu đến đâu, thực hành đến đó, thấy sai hoặc không hiệu quả thì loại trừ phương pháp, business model đó ra và tìm kiếm cách khác, mô hình khác hiệu quả hơn. Nếu có 1 người đi trước hướng dẫn, kèm cặp thì càng tốt, nếu không thì hãy cùng kết bạn, team-up với nhau để làm cho đến khi có kết quả.
  • Tìm kiếm những người bạn sẵn sàng “chia sẽ nhiệt thành – cam kết trách nhiệm – minh bạch tư duy”
Những người bạn đồng hành ban đầu dù chỉ biết nhau online, là những người bạn, người anh em chân thành nhất sẽ cùng nhau chia sẽ khó khăn, tut, tip trick cho bạn trong suốt quá trình làm e-commerce hiện tại và trong tương lai. Như bản thân mình thì từ lúc làm mmo đến giờ cũng có vài anh em thân quen, sẵn sàng chia sẽ với nhau những cái mới. Nhưng cũng có những người vừa thành công là quay ra không nhận người quen, hỏi gì cũng trả lời bâng quơ lấy lệ ( không trách họ được vì bản chất nghành này là chia sẽ là nát).
Kết: Dropshipping nói riêng hay mmo nói chung sẽ không bao giờ chết, chỉ có những người rời bỏ cuộc chơi ( bỏ cuộc), và cuộc chơi ngày càng khốc liệt, cạnh tranh hơn thôi. Vì ngoài chúng ta – Vietnamese ra thì bạn bè 5 châu cũng nhiều người làm mmo lắm, nhất là trong mùa dịch này, ai cũng work from home nên việc tìm việc làm ở nhà rất quan trọng.
Ngoài ra nếu bạn có kỹ năng đồ hoạ, viết content, hoặc làm việc tỉ mỉ để làm virtual assistant ( VA) thì có thể tạo tài khoản ở Fiverr, Upwork để rao bán dịch vụ. Nói trước là chua lắm nhé, cũng không dễ ăn như mấy bạn trên Tiktok nói là công việc giúp kiếm tiền mùa dịch đâu.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x