toihocdropship kho khan cua paid traffic 2021

Khó khăn của các kênh quảng cáo Paid Traffic nghành mmo năm 2021

Bạn đi các group MMO, Ecom khác và bạn xem các post người này khen kênh quảng cáo này, giới thiệu kênh quảng cáo tiềm năng kia. Rồi các show case doanh thu khủng khi chạy quảng cáo từ các kênh đó, nhưng thực tế khó khăn như thế nào thì họ không nói.
Ở đây là quan điểm của mình về các ads channel hiện tại:
– FB Ads: Là kênh quảng cáo phổ biến nhất, tồn tại từ rất lâu và hệ quả là có nhiều seller tập trung vào kênh này nhất. Dẫn đến chi phí quảng cáo cao do phải cạnh tranh ( CPC, CPM cao đến rất cao). Một người anh thuộc dạng tay cơ bắp thường dropship sử dụng facebook ads chia sẽ là mỗi lần muốn test 1 sp mới thì hồi đó chỉ cần 1-2k là ra kết quả, nhưng hiện tại thì hầu như cần chi phí gấp 2-3 lần mới có kết quả. Hơn nữa, FB ads còn 1 khó khăn nữa là thường hay disable tài khoản ads, hoặc die BM liên tục, càng gây nên khó khăn cho các seller muốn chạy ads trên channel này. Vậy Facebook ads có phù hợp với newbie không? Có nếu newbie đó có hầu bao tốt, còn ai tiền ít thì nên cân nhắc lại.
– Tiktok 🎶 Ads: Nổi lên như 1 hiện tượng gần đây, năm 2020 mình cũng đã test với kênh tiktok này 1 thời gian và từ bỏ. Thời điểm đó mình test không nhiều, chỉ vài trăm đô thôi, khi xem data thì mình thấy là cpc và cpm rất rẻ ( hiện tại vânc rẻ), do Tiktok chưa có nhiều nhà quảng cáo tập trung ở kênh này. Quan điểm cá nhân của mình là kênh Tiktok là kênh tiềm năng nhưng phải có chiến thuật và team làm content tốt, vì khách hàng ở đây chủ yếu xem video nên phải làm video ads. Có phù hợp với newbie không? Đòi hỏi phải có kỹ năng & kinh nghiệm về paid ads cũng như làm video content.
– Pinterest: Mình cũng tham gia kênh quảng cáo này vào 2019, và brand mình có ✅ tick xanh. Trước mình chạy 1 brand bán hàng chó mèo với supplier tại US, số sản phẩm lên đến 8k , mình chạy catalog ads cho tất cả sản phẩm nhưng đơn khá lèo tèo. Pinterest là. kênh tiềm năng cho free traffic, bạn cứ Pin sản phẩm lên social media platform này thì sẽ có người xem sp của bạn, nhưng để có khách hàng thì bạn phải thực sự nghiêm túc và có chiến thuật rõ ràng. Ngoài ra thì traffic của Pinterest khá rẻ, cpc, cpm rẻ nhưng…thực tế khá ít convert. Có phù hợp với newbie không? Có và không, nếu chỉ chơi free traffic thì newbie làm được, còn để chạy kiểu paid ads thì cần test và nghiên cứu thêm để có kinh nghiệm khi chạy Pin.
– Bing Ads: Năm 2019 thì mình đã chạy Bing ads, kết quả cũng khá khả quan với Search Ads và Shopping Ads, mỗi lần launch 1 sp mới mình vẫn chi budget để quảng cáo sp với Bing. Hiện tại 2021 thì đã rất khó reg acc Bing ads, do nhiều người reg acc Bing xong dùng coupon của Bing kiểu scam, hoặc nạp tiền Bing giá rẻ ( = củ cải) nên Bing bây h khó với vn. Như nhiều ace nói, bây h 2021 mà ai còn acc Bing chạy thì ngon.
– Google ads: Nói tới google ads thì hầu như đa số dân mmo đều nghĩ đên reg và nuôi GMC để chạy google shopping. Bây giờ thì để có acc GGSP chạy rất là khoai, hầu như phải thông qua agency, một số anh em mình biết chạy được GGSP thì lại k share ra ngoài cách làm, và họ bán…TM ầm ầm, theo chia sẽ là phải bán TM mới có lời, mà bán làm sao thì họ không nói :v . Phù hợp với newbie không? Chắc chắn là không, làm google ads rất là khoai, đổ budget vào chạy chưa chắc lời ngay mà nhiều khả năng là suspended account anytime.
Ngoài những ads channel kể trên thì còn các ads channel khác, nhưng mình không làm nhiều vì sức tìm hiểu bản thân là có hạn.
Kết:
Người ta thường hay nói về vùng an toàn “comfort zone”, và cũng thường hay hô hào là các bạn hãy bước ra khỏi vùng an toàn đó nếu muốn thành công, blah…blah. Nhưng bao nhiêu người thực sự đủ can đảm để bước ra được?
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x